Xà phòng giúp trẻ ngăn ngừa tay chân miệng

Hiện nay chưa có vacxin để phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ nên xà phòng diệt khuẩn được coi như là vacxin hiệu quả nhất để giúp trẻ phòng ngừa bệnh này. Cha mẹ nên chú ý, tạo thói quen cho trẻ rửa tay thật kĩ bằng xà phòng trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh hay khi trẻ vừa ho, hắt xì hoặc tiếp xúc với đồ vật bẩn. Tuy nhiên, cách thức rửa tay như thế nào là đúng, là chuẩn thì không phải là cha mẹ nào cũng nắm rõ.

Cho trẻ rửa tay bằng xà phòng thường xuyên để ngăn ngừa bệnh

Cho trẻ rửa tay bằng xà phòng thường xuyên để ngăn ngừa bệnh

Sử dụng xà phòng để phòng bệnh

Chân tay miệng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và có thể chữa trị dễ dàng. Chính vì vậy cha mẹ đừng quá lo lắng. Thay vào đó hãy thật bình tĩnh và nắm chắc những điều dưới đây để phòng ngừa bệnh cho trẻ một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Bước 1: Cha mẹ giúp trẻ đặt tay dưới vòi nước, làm ướt bàn tay hoàn toàn. Sau đó sử dụng từ 3 đến 3ml xà phòng, hoặc dùng xà phòng xoa đều lên tay trẻ. Chú ý xà phòng phải được xoa đều, nhất là lòng bàn tay và trên mu bàn tay của trẻ. Cha mẹ cho trẻ tự xoa hai tay vào nhau để xà phòng có đều ở tay.

Bước 2: Cha mẹ giúp trẻ đặt lòng bàn tay và các ngón tay của bàn tay này lên mu bàn tay kia để chà sạch mu bàn tay cũng như các kẽ ngón tay. Làm ngược lại với bàn tay còn lại.

Bước 3: Giúp trẻ úp hai lòng bàn tay vào nhau để chà sạch lòng bàn tay và các kẽ ngón tay một lần nữa. Đặc biệt chú ý đến việc làm sạch hai ngón tay cái cho trẻ.

Bước 4: Cho trẻ chụm các đầu ngón tay lại và chà sạch các đầu ngón tay. Sau đó cha mẹ chó trẻ rửa sạch tay bằng nước và lau khô tay bằng khăn cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment