Tổng hợp kiến thức cho cha mẹ khi trẻ mọc răng

Khi mọc răng, bé có thể bị các triệu chứng như bị sốt, hay quấy khóc, tiêu chảy…Cha mẹ phải làm thế nào để chăm sóc được trẻ tốt nhất trong thời kỳ này.

Bé mọc răng nên rất quấy, mẹ phải làm sao?

Bé mọc răng nên rất quấy, mẹ phải làm sao?

Khi trẻ được tầm 5 tháng tuổi, 2 chiếc răng cửa xinh xinh ở hàm dưới sẽ nhú lên, sau đó là 2 chiếc răng cửa ở hàm trên. Mọc răng ở trẻ thường kèm theo các dấu hiệu chảy nhiều dãi, bị sốt, biếng ăn, bị tiêu chảy, … những biểu hiện này là do răng nhú lên lợi sẽ rất đau, khó chịu. Đó là đối với những trường hợp thông thường. Có nhiều bé có thể mọc răng trước 5 tháng hoặc muộn hơn 5 tháng, lại có nhiều bé mọc răng nanh sữa trước khi răng nanh cửa mọc. Liệu điều đó có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé hay không?

Các bậc cha mẹ nuôi con nhỏ cần phải hiểu biết những kiến thức tổng hợp nhất xoay quanh việc mọc răng của trẻ như dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng, lịch mọc răng ở trẻ như thế nào, khi trẻ mọc răng cần phải chăm sóc trẻ như thế nào. Có như vậy, cha mẹ mới có thể “đối phó” được với bé lúc mọc răng. Nếu không chăm sóc bé tốt vào giai đoạn này, bé sẽ bị sụt cân nhanh chóng vì biếng ăn, với bé nào bị tiêu chảy sẽ mất nước rất nhanh, từ đó sẽ sinh ra mệt mỏi, uể oải.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng đừng quá lo lắng bởi bé nào mọc răng cũng sẽ có một trong những biểu hiện trên. Khi bé bắt đầu mọc răng, cha mẹ cần quan tâm bé kĩ hơn, vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bé bởi răng sữa bị sâu cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc hình thành vị trí răng vĩnh viễn sau này.

Chăm sóc bé thật tốt khi bé mọc răng

Chăm sóc bé thật tốt khi bé mọc răng

Hocnuoicon.com sẽ giúp các bậc cha mẹ có những hiểu biết tổng hợp nhất!

– Trẻ sốt mọc răng, cách chăm sóc trẻ mọc răng an toàn

– Tìm hiểu nguyên nhân trẻ mọc răng chậm

– Quy trình và đặc điểm mọc răng ở trẻ

– 1001 dấu hiệu trẻ sắp mọc răng

– Trường hợp trẻ mọc răng biếng ăn phải làm sao?

– Trẻ mọc răng sớm hoặc muộn hơn bình thường có tốt không?

– Trường hợp trẻ mọc răng nanh trước răng cửa?

– Bé mọc răng mà đi tướt mãi không khỏi thì phải làm sao đây?

Với những kiến thức về chăm con mọc răng, cha mẹ sẽ tự tin hơn khi chăm sóc con cái của mình. Hãy dành nhiều thời gian cho trẻ hơn, yêu thương trẻ nhiều hơn, đó mới là cách chăm sóc trẻ tốt nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment