Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi bị sởi

Sởi là một bệnh rất dễ gặp ở trẻ em và hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức cơ bản, đặc biệt là trong chế độ dinh dưỡng cha mẹ có thể vô tình làm bệnh sởi của trẻ trở nên nặng hơn. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên cho trẻ ăn nếu như trẻ đang bị sởi.

Cha mẹ không nên cho bé ăn dưa hấu khi đang bị sởi

Cha mẹ không nên cho bé ăn dưa hấu khi đang bị sởi

  •  Trong những ngày trẻ đang bị phát ban sởi. cha mẹ không nên cho bé ăn những loại hoa quả như dưa hấu, xoài.. vì những loại quả này mang tính nóng nên có thể làm thể trạng của trẻ trở nên nóng hơn, dẫn đến bệnh của trẻ sẽ nặng hơn.
  • Trong những ngày này, cha mẹ cũng không nên cho trẻ ăn các loại thức ăn chứa nhiều chất béo hay các món ăn chế biến bằng phương pháp xào , nướng thì những món ăn này sẽ rất dễ sinh đàm nhiệt, động hỏa, vô cùng bất lợi cho sức khỏe của trẻ.
  • Khi trẻ bị sởi thì các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, hành tây, tỏi, cà ri là những gia vị cấm kị trong bữa ăn của trẻ. Những loại gia vị này tưởng chừng như vô hại nhưng sẽ có tác động không tốt, có thể gây ra những phản ứng bất lợi cho bệnh tình của trẻ.
  • Bên cạnh đó thì những thực phẩm như đậu nành, đậu tương có chứa hàm lượng đạm cao cũng không tốt cho quá trình điều trị sởi ở trẻ em.
  • Cuối cùng, cha mẹ nên lưu ý khi cho trẻ ăn các đồ tanh, chua vì nó có thể gây ra các biến chứng cho đường tiêu hóa của trẻ. Ví dụ như có thể dẫn đến viêm đường tiêu hóa.

Vì vậy, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, thực phẩm nào nên, thực phẩm nào không nên cho trẻ ăn khi trẻ đang mắc sởi để giúp bé có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment