Những đặc điểm của trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ

Trẻ bị suy dinh dưỡng ngay từ khi ở trong bụng mẹ có thể bị tử vong. Đây là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Vậy làm sao để có thể biết được bé bị suy dinh dưỡng khi chưa chào đời. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của trẻ khi còn ở trong bụng mẹ

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của trẻ khi còn ở trong bụng mẹ

Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng ở mức độ trung bình ngay ở trong bụng mẹ thì trẻ có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, những trẻ này khi sinh ra thường mắc phải các bệnh như viêm phổi, hạ đường huyết, chảy máu hay rất dễ bị ngạt. Chúng sẽ không thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác cùng trang lứa. Các bé có thể bị chậm, chậm phát triển về tinh thần, trí não. Nặng hơn là có thể có di chứng về thần kinh. Chính vì vậy, các bà mẹ cần nắm rõ những phương pháp nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng để có thể có phương pháp nuôi dưỡng kịp thời.

 • Trẻ bị suy dinh dưỡng mà có vòng đầu bình thường là những trẻ mới bị suy dinh dưỡng ở mức độ nhẹ. Nguyên nhân để trẻ bị suy dinh dưỡng có thể là do người mẹ bị cao huyết áp trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng những trẻ này không khó khăn lắm. Đó là do trong thời kì bào thai, sự phân chia tế bào của bé đã tương đối hoàn chỉnh, khối lượng của tế bào có thể phát triển bình thường. Vậy nên, đối với những trẻ trong bụng mẹ bị suy dinh dưỡng dạng nhẹ thế này nếu sống qua giai đoạn sơ sinh và được chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách thì hoàn toàn có thể phát triển bình thường.
 • Trẻ bị suy dinh dưỡng mà có vòng đầu nhỏ là những trẻ bị suy dinh dưỡng ở mức độ nặng. Biểu hiện của nó là khi trẻ  có dấu hiệu của sự suy giảm các tế bào, da khô nhăn nheo, nhiễm trùng hô hấp, dung tích hồng cầu cao. Trường hợp xấu nhất của những trẻ bị suy dinh dưỡng nặng là có thể tử vong khi chưa chào đời do bị ngạt, hít phải nước ối…. Nếu trẻ được sinh ra thì cũng rất dễ có những dị tật bẩm sinh.

Chính vì vậy, các bà  mẹ hãy luôn quan tâm, chăm sóc trẻ ngay khi còn ở trong bụng để trẻ có điều kiện sức khỏe tốt nhất, sự phát triển tốt nhất.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Những đặc điểm của trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ"

 1. Neocell collagen spost dành cho các vận động viên hay mọi người hay chơi thể thao
  + Hỗ trợ xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ bắp và giảm thiểu chấn thương cơ bắp.
  + Gia tăng sức đề kháng
  + Tốt cho tim mạch
  + Tăng sức bền và năng lượng khi tập luyện
  + Giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả (do ít chất béo, tí cacbonhydrat)
  + ổ sung các mô liên kết của họ trong gân và dây chằng cho đến khi suy thoái bộ trong
  + tăng cường sử dụng enzyme thủy phân.
  + giàu các axit amin glycine, proline, hydroxyproline và hydroxylysine, và hỗ trợ phục hồi, sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp, dây chằng và gân
  + ung cấp một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hàng ngày cũng như sức mạnh chống oxy hóa chiết xuất từ quả lựu
  Giá bán : 950,000 VND
  Liên hệ :Công ty Thực phẩm Thông Thái
  Địa chỉ : 18B 20 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 04.2200 6889 – 0942.239.368
  Website: http://danong.xxx/

  Reply

Post Comment