Những bệnh trẻ em hay gặp! (P3)

Dưới đây sẽ là những bệnh mà trẻ em hay gặp nên các bậc cha mẹ phải chú ý vừa phòng cũng như có cách điều trị thích hợp nhất cho bé. Nếu như để lại biến chứng gì thì thực là nguy hiểm.

Trẻ bị nhiễm giun

Rất nhiều trẻ em hiện nay bị mắc giun bởi ăn uống và vệ sinh chưa hợp vệ sinh. Nhiễm giun đường ruột là tình trạng khá phổ biến ở các nước đang phát triển trong vùng nhiệt đới. Càng ở những nước khu vực nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm thì càng có nguy cơ mắc bệnh này hơn. Nhiễm giun sẽ dẫn đến tình trạng trẻ chậm lớn và thiếu máu, biếng ăn và bụng rất to.

Cứ 6 tháng một lần cha mẹ hãy tẩy giun cho trẻ để đảm bảo trẻ không bị nhiễm giun, có như vậy mới đảm bảo cho trẻ chóng lớn và phát triển đầy đủ.

tre nhiem giun

Trẻ nhiễm trùng tiểu

Đây là loại bệnh do vi trùng gây ra khi chúng xâm nhập vào nước tiểu nhưng cha mẹ cũng đừng quá lo lắng quá bởi chúng hầu hết là vi khuẩn không hại nhưng chúng có thể gây nhiễm trùng một khi chúng xâm nhập vào những cơ quan khác của cơ thể. Một số loại nằm xung quanh hậu môn sau khi đi đại tiện. Chính những loại vi trùng này vào nước tiểu sinh sản nhanh chóng và gây nhiễm trùng tiểu.

Gọi là viêm bàng quang nếu như nhiễm trùng ở bàng quang, nhưng chúng có thể đi cao hơn lên thận gây viêm thận. Nhiễm trùng nước tiểu thường được gọi chung là nhiễm trùng tiểu.Bệnh này khá nguy hiểm nên cha mẹ phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn cho bé, có như vậy mới đảm bảo trẻ không bị nhiễm trùng tiểu.

nhiem trung tieu

Trẻ bị bệnh rối loạn sức khỏe – Tâm thần

Trẻ em hoàn toàn có thể mắc những bệnh liên quan đến suy nghĩ, cảm xúc và hành động như rối loạn tâm thần. Cứ tưởng người lớn mới dễ dàng mắc các bệnh này nhưng trẻ em cũng rất dễ mắc. Những vấn đề sức khỏe tâm thần nặng có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập rồi ảnh hưởng đến thái độ, tính cách, cách ứng xử của trẻ.

Cha mẹ nên có những cách phòng và nếu trẻ gặp phải những rối loạn về tâm lý thì hãy có những phương pháp điều trị tốt nhất và phù hợp nhất cho trẻ. Trẻ bị rối loạn tâm thần sức khỏe có khi thì thu mình một góc, có khi lại trở nên hung dữ bất ngờ và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình với những xung đột và mâu thuẫn không đáng có.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment