Chữa nhiệt cho trẻ đơn giản mà hiệu quả

Nhiệt là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ em. Vào mùa hè, nhiệt miệng càng làm cho trẻ thêm khó chịu, đau đớn trong ăn uống. Dưới đây là một số phương pháp chữa nhiệt cho trẻ mà cha mẹ có thể thực hiện chỉ với những loại nguyên liệu đơn giản tại nhà.

Rau ngót và mật ong là phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả

Rau ngót và mật ong là phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả

Rau ngót và mật ong

Đây là một trong những phương pháp chữa nhiệt khá phổ biến được các bà, các mẹ sử dụng khi chữa nhiệt miệng cho con, cháu. Phương pháp này cực kì đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị lá rau ngót rửa sạch, sau đó vò hoặc giã nát để lấy nước cốt, lấy nước cốt đó hòa với một ít mật ong. Sử dụng hỗn hợp rau ngót mật ong đấy chấm vào chỗ viêm loét, những nốt nhiệt 2 đến 3 lần một ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Con bạn sẽ nhanh chóng được giảm đau, những chỗ viêm loét sẽ nhanh chóng liền và lặn đi giúp con bạn không còn bị nhiệt nữa.

Sử dụng củ cải trắng làm nước súc miệng chữa nhiệt cho trẻ

Sử dụng củ cải trắng làm nước súc miệng chữa nhiệt cho trẻ

Nước củ cải trắng

Củ cải trắng cũng là một phương pháp chữa nhiệt miệng của dân gian. Bạn chuẩn bị củ cải sống rửa sạch, cạo vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cho những miếng củ cải trắng đã được cắt cho vào một cái cối sạch rồi giã cho đến khi củ cải nát ra thì lấy bã củ cải vắt lấy nước. Hòa thêm một chút nước sôi vào nước cốt củ cải để súc miệng hàng ngày, mỗi ngày 3 lần. Cứ như thế, chỉ trong 2 ngày là con bạn sẽ khỏi nhiệt miệng một cách nhanh chóng. Tuy cách này hơi mất công và tốn khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ không làm bạn thất vọng về hiệu quả mà nó mang lại.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment