Cách phòng tránh suy dinh dưỡng cho trẻ em

Suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ sẽ làm trẻ không được phát triển thể chất cũng như hạn chế trong phát triển về trí não. Vì vậy các mẹ phải biết cách phòng tránh suy dinh dưỡng để cho bé được phát triển toàn diện. Dưới đây là một số biện pháp giúp bé có thể tránh được tình trạng suy dinh dưỡng.

Cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ để tránh bị suy dinh dưỡng

Cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ để tránh bị suy dinh dưỡng

Cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì vậy để cung cấp chất dinh dưỡng  trước hết phải cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ. Thời gian cho trẻ bú sữa mẹ là ngay sau khi sinh cho đến 18,24 tháng tuổi. Ngoài tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, sữa mẹ còn cấp cấp dưỡng chất giúp trẻ có khả năng đề kháng một số bệnh khác.

Cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ cho trẻ

Phần lớn trẻ bị suy dinh dưỡng là do không được có khẩu phần ăn phù hợp với trẻ. Vấn đề này thường xảy ra ở nông thôn, nơi mà kinh tế cũng như điều kiện chăm sóc trẻ chưa phát triển. Không được ăn uống đầy đủ là nguyên nhân quan trọng dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng. Chính vì vậy để trẻ không bị suy dinh dưỡng thì các mẹ hãy cho bé ăn uống đầy đủ.

Cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cho trẻ

Cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cho trẻ

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ khẩu phần ăn cho trẻ thì cũng phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Để thực hiện được điều này, các mẹ hãy tập cho trẻ ăn dặm khi trẻ được 4 tháng tuổi. Cho trẻ ăn những thực phẩm cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là bột, đạm, đường, béo và đặc biệt là cho trẻ bú sữa mẹ cho đến khi 2 tuổi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment