Cách chữa nhiệt miệng đơn giản cho bé

Nhiệt miệng là một bệnh mà trẻ nhỏ rất dễ mắc phải và có thể gây ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày của trẻ. Vì vậy các mẹ cần phải biết những phương pháp chữa nhiệt miệng đơn giản để giúp trẻ có răng lợi khỏe mạnh cũng như việc ăn uống của trẻ được đảm bảo hơn.

Nước khế có tác dụng thanh nhiệt giúp trẻ khỏi nhiệt miệng nhanh chóng

Nước khế có tác dụng thanh nhiệt giúp trẻ khỏi nhiệt miệng nhanh chóng

Uống nước khế chua

Khế là loại quả có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Vì vậy nước khế là một bài thuốc tốt cho trẻ khi trẻ bị nhiệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả khế, sau đó giã nát, đun với nước sôi. Bạn lấy nước khế cho bé ngậm và nuốt nhiêu lần trong ngày sẽ thấy có tác dụng nhanh chóng.

Cà chua ép

Bạn lấy cà chua tươi ép thành nước cho bé uống nhiều lần trong ngày. Chỉ sau một thời gian ngắn, các nốt nhiệt trong miệng bé sẽ lành nhanh chóng.

Mật ong

Mật ong có tác dụng làm liền chỗ loét trong miệng bé.  Nguyên nhân là do mật ong có thể gây ức chế và tiêu diệt được phần lớn vi khuẩn trong miệng. Chính vì vậy chữa nhiệt bằng mật ong là phương pháp được nhiều bà mẹ thực hiện nhất. Bạn có thể cho bé ngậm mật ong hằng ngày hoặc bôi mật ong vào vết loét miệng của bé để bé nhanh chóng khỏi nhiệt.

 

Mật ong giúp làm liền các vết loét trong miệng

Nước cam

Trong cam chứa rất nhiều vitamin C nên có thể tăng cường sức đề kháng của trẻ, giúp trẻ có thể khỏi nhiệt miệng một cách nhanh chóng. Bạn có thể cho bé uống một ly nước cam mỗi ngày để có thể nhanh chóng phục hồi cũng như phòng tránh cho bé bị nhiệt miệng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment