Cách chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ

Chăm sóc trẻ sơ sinh đã khó, chăm sóc trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng còn khó hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi phải có sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ, khoa học của cha mẹ. Vậy chăm sóc trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng như thế nào là khoa học?

Đảm bảo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng

Đảm bảo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng

Chế độ ăn uống

Đối với những trẻ sơ sinh bình thường, phương pháp cho trẻ ăn chỉ cần tránh suy kiệt, trào ngược. Tuy nhiên đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng, đặc biệt là những trẻ bị thiểu năng tuần hoàn, suy hô hấp…. thì cần phải cho trẻ ăn bằng sonde để cung cấp calori, dịch và chất điện giải cho trẻ.

Những trẻ bị suy dinh dưỡng thường được cho ăn bằng ống gavage, những trẻ sinh non nhưng có cân nặng lớn thì cha mẹ có thể cho bé ăn bằng bình sữa với núm vú nhỏ, có lỗ lớn, núm vú mềm.

Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng cần phải có khẩu phần ăn nhiều hơn trẻ bình thường để cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển. Cha mẹ nên cho bé tăng nuôi ăn qua đường tiêu hóa, cung cấp thêm dinh dưỡng để tạo điều kiện cho trẻ phát triển như những đứa trẻ bình thường khác.

Sử dụng lồng ấp

Những trẻ suy dinh dưỡng ngay khi sinh ra cần được nuôi trong những lồng ấp để có thể đảm bảo được môi trường đầy đủ không khí và độ ẩm cho bé. Ngoài ra lồng ấp cũng đảm bảo việc nhiễm trùng không khí được hạn chế tối đa. Nếu như không có điều kiện sử dụng lồng ấp thì bạn cũng nên chuẩn bị những vật dụng như chăn, đèn sưởi, chai nước nóng để đảm bảo cho nhiệt độ phòng luôn phù hợp với cơ thể của trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment