Các cách phòng tránh bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ

Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ là do vi rút đường ruột của họ Picornaviridae gây ra. Bệnh gây ra những nốt mụn nước trên tay, chân, trong miệng trẻ gây khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống. Hiện tại vẫn chưa có vacxin để phòng ngừa bệnh chân tay miệng, vì vậy để phòng tránh bệnh nàycho trẻ, cha mẹ cần thực hiện những điều sau đây.

Vệ sinh cá nhân cho trẻ thường xuyên để tránh bị nhiễm bệnh

Vệ sinh cá nhân cho trẻ thường xuyên để tránh bị nhiễm bệnh

Cần hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với nguồn bệnh

Đây là phương pháp tốt nhất để hạn chế cho trẻ bị nhiễm bệnh chân tay miệng. Cha mẹ cần chú ý, tránh cho trẻ tiếp xúc gần, ôm, hôn hay sử dụng chung đồ vật, ăn chung với người bệnh. Vì bệnh này mắc phải chủ yếu là do truyền nhiễm nên  cần phải chú ý hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những người đang bị bệnh.

Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Đối với trẻ em, cha mẹ cần lưu ý luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Vệ sinh chân, tay cho trẻ bằng xà phòng diệt khuẩn hàng ngày.

Đối với những người chăm sóc trẻ thì cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trong 20 giây, đặc biệt là sau khi thay tã cho trẻ hoặc sau khi đi vệ sinh. Để đảm bảo giữ vệ sinh tuyệt đối thì cha mẹ cũng nên rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến thức ăn  và khi tiếp xúc với trẻ. Cha mẹ cũng không nên chạm vào mắt, miệng  và mũi trẻ khi chưa rửa tay.

Cha mẹ cũng phải chú ý thường xuyên khử trùng đồ chơi của trẻ khi trong gia đình có người đang mắc bệnh để tránh cho vi rut lây lan gây bệnh cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment