Khi vợ chồng li hôn ai được quyền nuôi con

Thắc mắc rằng khi vợ chồng li hôn ai được quyền nuôi con? Cùng Shop vợ chồng tìm hiểu chi tiết và rạch ròi vấn đề thường gặp này bạn nhé!

HỎI: Vợ chồng tôi lấy nhau vào năm 2007, đã có cùng nhau 2 đứa con (1 con 5 tuổi, 1 con 9 tuổi). Do vợ chồng chúng tôi thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn và có nhiều bất đồng trong quan điểm sống và không thế hòa giải. Dẫn đến giờ đây chúng tôi muốn ly hôn để giải thoát tình trạng này.

Sau khi ly hôn tôi có mong muốn được nuôi cả hai con thì tôi phải làm như thế nào? Mong được giải đáp: khi vợ chồng li hôn ai được quyền nuôi con

(người hỏi: Chồng)

Theo quy định của pháp luật, Tòa sẽ căn cứ trên tất cả các phương diện như:

  • Từ vấn đề kinh tế
  • Cho đến tình cảm để xem ai có thể đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho con thì sẽ giao con cho người đó trực tiếp nuôi dưỡng.

đọc thêm bài viết sau để có thêm kiến thức chuẩn: https://baomoi.com/ai-co-quyen-nuoi-con-sau-khi-ly-hon/c/22249161.epi

Khi vợ chồng ly hôn ai được quyền nuôi con?

  • Tòa án sẽ cần dựa vào mong muốn nuôi con của cả hai vợ chồng. Nếu có sự tranh chấp trong việc nuôi con thì dựa vào tranh chấp đó để chuyển qua bước đánh giá tiếp theo.
  • Riêng với bé 9 tuổi, tòa sẽ hỏi ý kiến trẻ để biết bé muốn được ở cùng ai và ai là người nuôi bé. Điều này rất quan trọng để tòa đưa ra ý kiến cuối cùng.
  • Bạn muốn nuôi cả 2 con. Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng về mặt tài chính, về mặt tình cảm để trẻ có thể phát triển tốt.
  • Phương án tốt nhất là thảo luận giữa hai vợ chồng để quyết định khi ly hôn ai được quyền nuôi con.

Kết

Hi vọng thông tin mà ShopVoChong24H.Com cung cấp cho bạn sẽ đủ để bạn biết được khi vợ chồng ly hôn thì ai được quyền nuôi con. Mọi thắc mắc và thảo luận về chủ đề này bạn có thể để lại comment phía dưới.

Ghé thăm các bài viết hữu ích khác trên hocnuoicon.com tại đây: Học nuôi con

Luật sư tư vấn về việc phân chia tài sản theo công sức đóng góp khi sống chung với gia đình nhà chồng. Quyền nuôi con nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được như sau.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment