Top 40 điều mẹ nên dạy con gái

Có con gái là một niềm hạnh phúc với mẹ. Có con gái biết làm điệu, có con gái biết làm duyên, có con gái biết tình cảm và gần gũi với mẹ. Và mẹ hãy chia sẻ cho con gái của mình những điều cần thiết nhất trong cuộc sống nhé.

1. Con gái à, ít nhất trong 1 ngày, và mỗi ngày 2 lần, con phải đánh răng, rửa mặt và rửa tay.

2. Chính gia đình mới là người thực sự yêu thương, chăm sóc và hy sinh hết mình vì con không điều kiện, gia đình không chỉ là người liên quan đến con mà con có thể làm mọi điều vì con.

3. Con hãy cứ mà mình bởi không có bất cứ một quy định nào về giới tính. Con muốn gì, thích gì hãy cứ làm và đừng để ý rằng ai đang đánh giá hay chỉ trích gì về con. Họ có để ý đến con, ghen tỵ với con họ mới làm như vậy.

Top 40 điều mẹ nên dạy con gái

4. Hãy tập sống vì bản thân mình trước tiên và yêu quý bản thân mình trước tiên. Đừng hy sinh quá nhiều vì đặt nhiều niềm tin vào người khác rồi mất đi, đó là sống phí và sống có lỗi với bản thân mình.

5. Không một ai trên thế giới này là hoàn hảo con gái ạ. Cả bố và mẹ cũng là những người chưa hoàn hảo và do đó, bố sẽ là người dạy con biết lái xe và mẹ là người dạy con biết trang điểm.

6. Hãy tự dành tặng cho bản thân con những điều tuyệt vời nhất, một trong những điều tuyệt vời đó là hãy nấu những bữa ăn ngon và dành tặng nó cho mình.

7. Đừng bao giờ lo lắng khi đi học, con cảm thấy không học giỏi bằng bạn này, không thông minh bằng bạn kia. Học ở trường, đặc biệt là những con điểm sẽ không nói lên tất cả để đánh giá về sự thông minh của con được.

8. Con không cần phải giỏi về yoga và cũng không cần thiết phải có năng khiếu về môn đó, thậm chí không cần thiết phải thích cũng được.

9. Khi đi dự tiệc hay đến một bữa liên hoan nào đó, nếu không thích, con hoàn toàn có thể không mặc váy và đi giày cao gót. Hãy làm gì con cảm thấy thoải mái nhất.

Top 40 điều mẹ nên dạy con gái

10. Khi ra ngoài, hãy làm đẹp mình hơn một chút bằng cách tô điểm thêm một chút son. Miễn là màu con thích, mặc kệ người khác nói gì hay bàn luận gì. Con đánh lên môi con mà, chứ không phải bất cứ môi ai.

11. Nếu con thích đi giày cao gót, hãy cứ đi và chẳng cần quan tâm mình cao thế nào, dáng mình ra sao.

12. Hãy tạo cho mình những ước mơ và theo đuổi nó đến cùng, con sẽ thấy tuyệt vời làm sao khi con đạt được ước mơ đó, một ước mơ chính con thiết kế và thi công.

13. Mẹ và con sẽ ngồi nói chuyện với nhau và tình dục nhiều lần. Có thể con không muốn nghe vì xấu hổ ngay ngại ngùng gì đó nhưng hãy nghe mẹ. Có nghe mẹ con mới biết cách sửa lỗi lầm mà mẹ đã gặp phải.

Còn tiếp….

Comments

comments

Share This Post

Post Comment