Tâm sự của bà mẹ nuôi con “sai cách”

Mẹ thực sự xin lỗi con! Vì mẹ mà trong những tháng đầu của cuộc đời, con chỉ được ăn những món ăn dặm chẳng có tí dinh dưỡng nào mà mẹ đã làm cả!

Thư gửi con trai đầu lòng đáng thương của mẹ!

Mẹ xin lỗi con nhiều lắm, bởi vì mẹ mà con đã phải theo những lịch trình vớ vẩn của mẹ, cả lịch ăn, lịch ngủ và lịch vui chơi khác. Trong khoảng thời gian con 1 – 2 tuổi, lú nào mẹ cũng nhăm nhăm bắt con ngủ, thậm chí khi con đã 3 tuổi, mẹ vẫn bắt con ngủ bởi lúc đó mẹ nghĩ rằng con cần phải ngủ. Mẹ đã cáu rất nhiều và có những lúc, chính mẹ đã nguyền rủa. Theo cách chăm sóc con của mẹ thì vào thời điểm đó việc cho con ngủ là rất quan trọng. Mẹ lúc nào cũng chỉ mắng con, quát nạt con và bắt con ngủ. Mẹ rất xin lỗi con trai yêu của mẹ.

Tâm sự của bà mẹ nuôi con "sai cách"

Mẹ đã dành nhiều thời gian vì người khác quá mà không phải là con. Là con một trong gia đình, cả ông bà nội, ngoại đều ở khá xa nên chẳng có mấy ai ở gần đây để giúp mẹ cả. Mẹ không phải là người mẹ hoàn hảo về mọi thứ nên con đã khổ. Mẹ xin lỗi con.

Mẹ đã nhiều lần nghĩ rằng, không chỉ mẹ mà tất cả mọi người phải có trách nhiệm phải dạy cho đứa con đầu lòng của mình một cách hoàn hảo thế nhưng chính vì thế mà mẹ cũng lo lắng mẹ đã cướp mất tuổi thơ của con, cướp mất những năm tháng đầu tiên con đến với cuộc đời này.

Mẹ xin lỗi, bởi mẹ đã cho con ăn những món ăn nhạt nhẽo chưa từng có. Trong những tháng đầu đời, con chỉ được ăn những món khoai tây, cà rốt hay đậu hà lan… chúng thực sự chẳng có tí dưỡng chất nào đủ cho sự phát triển mà con cần cả. Em trai con có lẽ may mắn hơn con, bởi em được ăn tất cả những gì mà bố mẹ đã ăn, em được trải nghiệm nhiều món ăn đa dạng và đủ dưỡng chất hơn. Khoảng thời gian đó là khoảng thời gian mẹ thấy rất có lỗi với con và mẹ cũng rất hy vọng con sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi khi ăn gia vị để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất.

Tâm sự của bà mẹ nuôi con "sai cách"

Mẹ xin lỗi bởi mẹ đã cho con vào vòng xoáy của những hoạt động vớ vẩn, thậm chí đến ngớ ngẩn mà mẹ làm. Nhưng mẹ bị mọi người chi phối, và con là “áp lực” khiến cho mẹ nghĩ mẹ phải làm như thế.

Mẹ đã có quá nhiều kỉ luật nghiêm khắc với con, thậm chí là mắng con, đánh con. Mẹ đã bắt con học nhiều quá, quản lý con nhiều quá. Chính những cách nuôi con sai lầm đầy áp lực này mà giờ mẹ đã biết cách dạy con như thế nào là đúng hon. Chính con là món quà tuyệt vời nhất của mẹ. Cảm ơn đứa con trai đầu lòng của mẹ. Mẹ xin lỗi và yêu con.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment