Nuôi con một mình, cũng hạnh phúc đấy chứ!

Đó là chia sẻ của một bà mẹ đơn thân năm nay 27 tuổi và có 3 năm độc lập nuôi con, chị Ngân Hà, kế toán tại một công ty.

Quãng thời gian đầu nuôi con một mình, cũng có cái tủi và nhục lắm. Thế nhưng số phận đã đưa đẩy mình đến mức này thì mình cần phải vượt qua nó và mình sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn. Chị Ngân Hà chia sẻ.

Trở thành bà mẹ đơn thân ở tuổi 24 là kết quả sau cuộc sống gia đình tan vỡ. Chị Ngân Hà nói thêm, ở một mình nuôi con, tất nhiên chẳng ai muốn cả. Thế nhưng cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Chính bản thân chị cũng không ngờ mình lại trở thành bà mẹ đơn thân sau khi phải ly hôn với người chồng mình đã từng coi là cả thế giới.

Trở thành bà mẹ đơn thân là điều không ai muốn

Trở thành bà mẹ đơn thân là điều không ai muốn

Có lẽ vì lấy chồng ở tuổi còn trẻ nên chưa có đủ những chín chắn để nhìn nhận về tương lai, về cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Rơi vào cảnh nuôi con một mình, chị phải gánh rất nhiều nỗi lo toan về mặt kinh tế cũng như tâm lý để có thể nuôi bé Bảo An khôn lớn. Điều quan trọng nhất là chị lo lắng chính là làm sao để Bảo An không bị tổn thương về mặt tâm hồn mỗi khi cháu hỏi về gia đình, về bố và khi thấy bạn bè có bố đón đưa…

Chị Ngân Hà nói “Với những kì nghỉ lễ dài, chị luôn bị ám ảnh về gia đình mình luôn cô đơn giữa hàng ngàn gia đình khác đông đủ các thành viên trong gia đình, quây quần và hạnh phúc”. Nhiều khi chính chị cảm thấy có lỗi với con lắm vì không mang đến cho con được một gia đình có đầy đủ cha mẹ. Thế nhưng dần dần theo thời gian thì mọi thứ đã nhạt nhòa đi hết. Và đến giờ chị cảm thấy cuộc sống độc thân cũng hạnh phúc đấy chứ!

Nuôi con một mình, cũng hạnh phúc đấy chứ!

Nuôi con một mình, cũng hạnh phúc đấy chứ! ( Ảnh minh họa)

Để cố gắng chu toàn cho con nhất mọi thứ, vào những ngày nghỉ chị thường xuyên cùng Bảo An đi chơi để giải trí ở công viên, hay hiệu sách. 3 năm trở thành bà mẹ đơn thân, quãng thời gian không dài nhưng đủ làm chị mạnh mẽ và bản lĩnh hơn nhiều. Chính trở thành bà mẹ đơn thân đã làm chị biết được nhiều điều hơn và nuôi dạy con đúng nghĩa hơn. Chỉ có lúc này, chị mới nhận ra được giá trị đích thực của sức mạnh trong con người mình, của chính tình mẫu tử thiêng liêng và tình yêu với con người.

Có lẽ, chỉ có những điều tuyệt vời và hạnh phúc khi được làm bà mẹ đơn thân mới có thể hiểu. Là bà mẹ đơn thân, có quyền quyết đoán và dũng cảm hơn, một mình lo cho chính mình và thiên thần bé bỏng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment