Những lời khuyên chân thành khi cho con bú

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa mẹ bao gồm rất nhiều chất béo, protein, vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Trẻ bú mẹ sẽ có nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Những năm đầu đời nuôi con bằng sữa mẹ sẽ khiến cho quãng thời gian đó trở nên tràn ngập yêu thương và đầy ắp kỉ niệm. Nếu như bạn không có vấn đề gì về sức khỏe thì hãy nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên của cuộc đời. hãy cho bé bú càng sớm càng tốt bởi ngay từ khi mới sinh, sữa của mẹ là sữa non và sữa này mang hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, có lợi cho sức khỏe của bé nhiều.

Hãy để trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Hãy để trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Nên cho trẻ bú mẹ!

Nhiều người mẹ không muốn có con bú hoặc không cho con bú trong một thời gian dài vì lo sợ bộ ngực của mình sẽ xấu đi. Còn nhiều người vì không có sữa nên buộc phải nuôi con bằng sữa công thức.

Theo lời khuyên từ các bác sĩ, nếu như mẹ không mắc bất cứ bệnh gì về sức khỏe, đặc biệt là HIV hoặc viêm gan thì hãy cho trẻ bú mẹ. Sữa mẹ có những thành phần kháng thể tự nhiên rất tốt và điều này sẽ giúp cho bé có sức đề kháng cao hơn, chống lại một số bệnh tật.

Sữa mẹ rất dễ tiêu hóa và hấp thụ, do vậy có thể bé sẽ trớ ra một chút sau khi ăn nhưng sữa mẹ rất tiện lợi bởi bé có thể ăn mọi lúc mọi nơi, mẹ không cần phải chuẩn bị hay hâm nóng, hay làm sạch vô trùng.

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, những bà mẹ cho con bú mẹ sẽ giảm được cân nặng khá nhanh sau sinh, và nó cũng đã được chứng minh là có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ.

Sữa mẹ giúp cơ thể bé dễ hấp thụ

Sữa mẹ giúp cơ thể bé dễ hấp thụ

Lời khuyên chân thành khi cho con bú

  • Mẹ hãy cố gắng cho bé bú càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh, có thể sau 30 phút là cho bé bú được luôn nếu như mẹ đẻ thường và sức khỏe của mẹ đảm bảo.
  • Sau sinh, hãy hạn chế lượng người thăm nuôi bé để mẹ có nhiều cơ hội ôm ấp và cho bé bú.
  • Cố gắng cho bé bú càng lâu càng tốt, nhiều bé sau khi sinh cần tới 45 phút để bú mẹ.
  • Một ngày hãy cho bé bú nhiều, không cần hạn chế về mặt thời gian hay tần suất cho bé bú.
  • Khi bé đang khóc đừng cố cho bé bú mà hãy để cho bé nín rồi mới bắt đầu cho bé bú.
  • Mẹ nên sử dụng loại áo ngực rộng, thoải mái để tránh gây nhiễm trùng.
  • Tư thế cho bé bú phải đúng để bé cảm thấy thoải mái nhất khi ăn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment