Nghe mẹ Mai Anh tâm sự về cách chăm con rôm sảy

Chăm sóc con rôm sảy, vừa dễ mà lại vừa khó. Các bà mẹ có con rôm sảy hãy thử lắng nghe kinh nghiệm của một bà mẹ chăm sóc con rôm sảy nhé.

Dưới đây là kinh nghiệm chăm sóc con bị rôm sảy của mẹ Mai Anh. Bé nhà chị Mai Anh cũng bị rôm sảy nhiều từ lúc 4 tháng tuổi. Mẹ Mai Anh đã cho bé nhà mình tắm rất nhiều các loại nước lá như mướp đắng, chanh, trà xanh, kinh giới…  tắm đủ các loại lá mà bé vẫn không hết rôm sảy.

tam be rom say2

  • Chị Mai Anh rút ra một kinh nghiệm là không hẳn các ‘bài thuốc’ đều có thể áp dụng với các bé bị rôm sảy. Vì bé tắm nước lá không đỡ nên chị Mai Anh đã cho bé đi khám da liễu và được bác sĩ tư vấn rằng, nếu chỉ tắm bằng các loại lá sẽ không làm sạch được da trẻ vì có các chất tan trong mỡ…
  • Theo các bác sĩ thì phải dùng dầu tắm ‘chuyên dụng’ mới giúp da bé sạch, mát và không gây tổn thương da cho bé được bởi da bé rất non và mỏng. Nếu tắm cho bé bằng nước lá như: chanh có axit dễ gây tổn thương, thậm chí khiến làn da bé bỏng rát. Còn nếu tắm bằng lá kinh giới có lông, rửa không kỹ thì đây sẽ là nguồn đưa vi khuẩn vào cơ thể bé, nó còn khiến da bé bị nhiễm trùng, trà xanh và mướp đắng là loại sữa tắm thiên nhiên tốt cho làn da bé.
  • Theo các bác sĩ, để đảm bảo tốt nhất thì mẹ vẫn dùng sữa tắm, đây là loại sữa tắm cho các bé bị rôm sảy, sau khi tắm xong thì tráng lại bằng nước đun các lá. Đặc biệt riêng với loại mướp đắng chỉ cần rửa sạch, giã nát và không tráng lại bằng nước ấm.
  • Để bé giảm thiểu bị rôm sảy mùa nắng nóng thì mẹ nên chú ý cho bé uống đủ nước, ăn nhiều trái cây…
  • Nguy cơ mắc bệnh này ở các bé dưới 1 tuổi là rất cao. Do đó để phòng bệnh cho bé, mẹ Mai Anh đã liên tục lau mồ hôi cho con với mục đích không để mồ hôi tích tụ lại. Mẹ Mai Anh cũng chọn quần áo bằng các loại vải lanh mặc thấm mồ hôi.
  • Mẹ Mai Anh cũng dùng khăn xô, nhúng nước ấm, lau qua người con hoặc lau đầu cho con trong một ngày rất nhiều lần để cơ thể con luôn thoáng mát và không có mồ hôi.
  • Một điều đáng lưu ý là không nên thấy con nhiều rôm sảy mà tắm cho con quá nhiều lần trong ngày vì nó sẽ khiến con bị nhiễm lạnh.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment