Mẹ bé Xuân Mai tâm sự chuyện trị rôm sảy cho con

Bé Xuân Mai cũng đã từng bị rôm sảy và điều này cũng khiến mẹ bé phải nhiều ngày đau đầu tìm cách chữa trị rôm sảy cho con.

Qua quá trình tìm hiểu để điều trị bệnh rôm sảy cho con thì mẹ Bé Xuân Mai đã biết thêm được rất nhiều cách, nhiều kinh nghiệm chữa các loại bệnh này cho bé.

Để trị rôm sảy cho bé thì các mẹ đừng quá lo lắng quá bởi có nhiều cách để chữa trị bệnh này cho con. Nếu như con không hợp với các này thì các mẹ có thể áp dụng cách khác với con xem hiệu quả có tốt không.

tam be rom say3

Dưới đây sẽ là 3 cách mà mẹ Bé Xuân Mai đã áp dụng để chữa trị bệnh rôm sảy cho bé.

+ Mẹ hãy cắt khoảng ½ trái chanh và vắt chúng vào nước ấm và tắm cho bé, nếu như bé bị chày xước, mưng mủ hay lở loét thì tuyệt đối không được dùng theo cách này vì sẽ khiến cho da của bé bị xót.

.+ Các mẹ có thể dùng một nắm rau sam tươi sau đó giã nát, vắt lấy nước rồi pha thành nước và tắm cho bé.

+ Các mẹ có thể lấy lá tía tô rửa sạch, cho vào cối giã nát lấy nước cốt rồi chấm lên vùng da bị rôm sảy của bé, hoặc có thể nghiền nhuyễn cho vào túi vải và xoa cho bé. Nếu con của bạn lớn thì bạn có thể dùng lá tía tô xoa trực tiếp lên da.

Nguyên nhân chính khiến các bé bị rôm sảy chủ yếu là do cơ thể nóng trong. Do đó để chữa trị cho bé khỏi bệnh này thì bên cạnh việc tắm hoặc chữa trị cho bé bằng các loại lá thì các mẹ cũng cần cho bé uống đủ nước, cùng với đó là bổ sung các loại hoa quả có nhiều vitamin C như cam, chanh để có thể làm mát cơ thể của bé từ bên trong… Mẹ hãy cho bé uống các loại nước thanh nhiệt như: rau má, nước chanh, nước chanh muối, atiso…

Bên cạnh việc ăn uống thì mẹ hãy chọn cho bé những bộ quần áo mặc vải mềm, thoáng, thấm hút mồ hôi tốt, không cho bé ra nắng nhiều, nếu ra phải có bịt bọc kĩ càng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment