Để con lớn nhanh – 8 lời khuyên bổ ích (P2)

Tiếp…

5. Hãy lưu ý với muối

Theo lời khuyên của các bác sĩ dinh dưỡng, với mỗi đứa trẻ từ khoảng 1 đến 6 tuổi thì mỗi ngày chỉ cần một lượng muối rất nhỏ không quá 2gram. Nếu như cho trẻ ăn quá nhiều mặn trong nhiều ngày thì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bé ở tương lai. Thêm vào đó, ăn mặn nhiều sẽ khiến cho huyết áp cao, thận và tim mạch sẽ bị ảnh hưởng và sự phát triển của xương cũng bị ảnh hưởng.

Với mỗi trẻ từ 1 đến 6 tuổi thì chỉ cần ăn 2gram muối mỗi ngày

Với mỗi trẻ từ 1 đến 6 tuổi thì chỉ cần ăn 2gram muối mỗi ngày

6. Hãy cẩn thận với đồ uống có ga

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hãy hạn chế cho trẻ sử dụng đồ uống có ga bởi nếu lạm dụng đồ uống này sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nguy hiểm nhất khi trẻ uống nước có ga nhiều thì sẽ làm tăng lượng thải canxi qua nước tiểu và trẻ sẽ bị thiếu canxi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển xương, nguy cơ thấp, lùn và béo phì.

7. Ăn nhiều rau, củ, quả

Các loại rau củ qủa có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B. Các loại rau xanh có màu xanh đậm sẽ chứa nhiều vitamin B9 và tất cả những loại thực phẩm này đều cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể, đặc biệt là sự phát triển về trí não của trẻ.

Ăn nhiều các loại rau củ quả còn cung cấp cho trẻ nhiều chất khoáng, giúp giải toàn bộ những chất độc, những chất dư thừa không tốt cho cơ thể ra khỏi hệ thống tiêu hóa.

Ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể bé phát triển tốt

Ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể bé phát triển tốt

8. Thực phẩm phải an toàn

Thực phẩm dành cho bé phải an toàn. Nếu như không sạch sẽ an toàn thì mọi lời khuyên trên đều là vô nghĩa.

Các bà mẹ hãy lựa chọn cho trẻ thực phẩm sạch đảm bảo không gây ra các bệnh cho trẻ. Thêm vào đó nên chọn những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, không chứa chất bảo quản.

Trên đây là 8 lời khuyên bổ ích giúp các mẹ có thể giúp bé phát triển toàn diện. Trong những năm đầu đời mẹ cần phải đặc biệt quan tâm đến trẻ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể sau này của trẻ. Hãy là những bà mẹ thông thái nhất để giúp con có những bước phát triển vững chắc nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment