Chuyện sinh con của một bà mẹ Việt ở Mỹ

Mẹ Liu của bé Lily đã có được những trải nghiệm ấn tượng khi mang bầu con, sinh con và chăm con trên đất Mỹ.

bé Lily sinh vào tháng 8 năm 2014. Bé có mẹ là người Việt và bố là người Mỹ. Mẹ Liu đã chia sẻ những kinh nghiệm và cảm giác khi mang thai và chăm sóc bé Lily đến tất cả những bà mẹ khác.

Hình ảnh bé Lily

Khám thai lần đầu ở tuần thứ 12

Ở Mỹ, ngoài việc đến các bệnh viện có bác sĩ khoa sản để khám bệnh thì các bà bầu còn có thể đến những bác sỹ gia đình hoặc những phòng mạch dành cho phụ nữ của những bà đỡ.

Ở đây, rất nhiều người chọn đến phòng mạch của những bà đỡ bởi những lý do sau:

  • Những bà đỡ này cũng có kinh nghiệm chuyên môn và có bằng cấp đàng hoàng, được cấp giấy phép.
  • Phòng mạch này được đặt gần ngay bệnh viện nơi mà các bà bầu đăng ký sinh và chính những bà đỡ này có thể đến bệnh viện để đỡ đẻ cho bà bầu dù không làm việc tại đây.
  • Mức chi phí ở viện hay ở phòng mạch của bà đỡ là tương đương nhau.
  • Tuy nhiên nếu đến bệnh viện thì sẽ khó xin được bác sĩ khám thai còn đến với phòng mạch thì sẽ có 3 bà đỡ thay nhau khám cho mình và bà bầu hoàn toàn có thể nhờ bà đỡ này gần gũi nhất để đỡ để cho mình.

Phòng mạch của bà đỡ nằm cạnh bệnh viện sinh sản

Phòng mạch của bà đỡ nằm cạnh bệnh viện sinh sản

Chuyện tiêm vắc xin ở Mỹ

Việc tiêm chủng ở Mỹ cũng luôn là vấn đề được nhiều người tranh cãi bởi chính những tác dụng phụ cho tiêm vắc xin gây ra cho trẻ. Phụ huynh ở Mỹ sẽ có quyền chọn lựa tiêm hay không tiêm. Nhưng nếu không tiêm thì phải kí vào một bản cam kết nếu có rủi ro gì thì bác sĩ sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ một trường hợp nào.

Que tránh thai có tác dụng tuyệt diệu

Các bà bầu Mỹ sau khi sinh sẽ được khuyên nên ở cứ từ 2 đến 3 tháng. Và sau đó, các bà bầu sẽ được hẹn lịch đến kiểm tra sức khỏe và tâm lý. Các bác sĩ sẽ đưa ra một bài trắc nghiệm nhỏ và để các bà mẹ được tháo gỡ tâm lý sau sinh.

Nếu chưa có kế hoạch sinh em bé thứ 2 thì ở tuần thứ 6 sau sinh, các bà mẹ tại đây có thể quyết định đặt que tránh thai luôn. Loại que tránh thai này có tác dụng trong vòng 5 năm. Trong thời gian này phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt. Nếu muốn có thai trở lại chỉ cần tháo que tránh thai đó trước vào tháng.

Số tiền trả cho việc đặt que tránh thai này là khá đắt nhưng các bà bầu sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ và các bà mẹ Mỹ sẽ vừa không mất tiền trả khi đặt que tránh thai mà còn yên tâm không mang thai vì hiệu quả của que tránh thai này rất tốt.

 Còn tiếp…..

Comments

comments

Share This Post

Post Comment