Chuyện sinh con của một bà mẹ Việt ở Mỹ (P2)

Mẹ bé Lily đưa con ra ngoài từ rất sớm. Và điều này là phổ biến với các bà mẹ ở Mỹ.

Những bà đỡ ở Mỹ thường khuyến khích các bà mẹ nên cho con em mình bú bằng sữa mẹ để có thể tận dụng được tối đa nhất nguồn sữa mẹ. Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất, đảm bảo vệ sinh nhất và đầy đủ dưỡng chất nhất cho những tháng đầu đời của các bé.

Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất cho bé

Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất cho bé

Nhiều bà mẹ thường lo lắng rằng con của họ sẽ bị đói ở những ngày đầu nếu chỉ bú bằng sữa mẹ nên đã cho con ăn cả sữa ngoài, thế nhưng đó là điều không cần. Chỉ cần sữa mẹ là đủ với sự phát triển của bé, đặc biệt là trong 6 tháng đầu.

Tại Mỹ, sau khi các bà bầu sinh em bé xong sẽ có những y tá đến tận nơi mình sinh sống để chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của bé. Sau khi bà bầu sinh xong, trước khi ra khỏi viện, cha mẹ của bé được yêu cầu kí tên bác sĩ sẽ chịu trách nhiệm về giai đoạn phát triển của bé sau này. Chính những nhân viên này cũng sẽ làm giấy khai sinh luôn cho bé và chỉ cần chưa đến 10 ngày là giấy này sẽ được gửi tận nhà.

Bé Luly có lịch khám đầu tiên sau 9 ngày và lúc này, các bác sĩ để tư vấn miễn phí cho mẹ cách chăm sóc bé. Các chuyên gia sẽ kiểm tra cân nặng của bé, kiểm tra lượng sữa của mẹ và hướng dẫn chi tiết cho mẹ cách xoa bóp cùng với chế độ ăn uống cho mẹ và bé. Các em bé mới sinh sẽ có lịch tiêm chủng vào các tháng 2,4,6,9,12.

Ở Mỹ, các bà mẹ thường cho con ra ngoài từ rất sớm. Có những bé đã được ra ngoài từ lúc 2 tuần tuổi và theo người Mỹ điều này là rất tốt. Cho bé ra ngoài sớm sẽ kích thích sự giao lưu tương tác của bé với môi trường bên ngoài, giúp bộ não của bé phát triển nhanh hơn, phản ứng của bé cũng nhanh hơn. Thêm vào đó, việc cho bé tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ làm bé mạnh bạo hơn và sức đề kháng cũng tốt hơn.

Các em bé ở Mỹ được khuyến khích đưa ra ngoài sớm

Các em bé ở Mỹ được khuyến khích đưa ra ngoài sớm

Các em bé Mỹ cũng được khuyến khích ngủ riêng. Mẹ bé Lily đã đặt cho bé một chiếc nôi và tháng thứ 2 trở đi là bé đã bắt đầu năm trong cũi bên phòng riêng của bé. Ông bà nội hay ông bà ngoại đều không can thiệp quá sâu vào quá trình nuôi dạy bé Lily nên mẹ bé cảm thấy khá thoải mái cũng như không bị áp lực nhiều bởi cân nặng của bé.Nếu thấy có điều gì cần hỏi thì mẹ sẽ chủ động hỏi và lúc đó sẽ áp dụng cho phù hợp với đặc điểm của bé nhà mình.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment