Chăm bé yêu khiến cả nhà “náo loạn”

Mỗi người có những cách chăm sóc con khác nhau, và điều này khiến cho cả nhà được phen “náo loạn” với những cách chăm sóc bé chẳng ai giống ai.

Chị Lành khi mới có bầu, mẹ chồng chị đã chuẩn bị cho biết bao nhiêu là thuốc, hết thuốc bắc rồi lại đến thuốc nam, hết loại thức ăn này đến loại thức ăn khác để tẩm bổ cho thai nhi thật tốt. Thế nhưng chị Lành bị ốm nghén và chẳng ăn được thứ gì, đặc biệt là thuốc bắc. Và thế là chị Lành phải đeo một thứ bùa ở bên mình cho vừa lòng mẹ chồng với suy nghĩ có kiêng có lành.

Bé Thu ra đời, cả nhà chị ai cũng lo lắng hết lên. Đặc biệt cũng từ đây, mâu thuẫn trong việc chăm con, chăm cháu của chị Lành và mẹ chồng phát sinh. mẹ chồng chị lúc nào cũng đòi bế cháu và cứ bắt chị đi làm này nọ. Lúc đầu chị tưởng vì bà yêu cháu nhưng sau bị mới biết đó là do mẹ chồng chị sợ chị lần đầu chăm con nên lòng ngóng và ảnh hưởng tới cháu của bà.

Mỗi người có cách chăm sóc bé khác nhau

Mỗi người có cách chăm sóc bé khác nhau

Có lần, chị Lành mở cửa ra nhưng mẹ chồng chị đã ngay lập tức ngăn lại. Bà nói rằng lần đầu làm mẹ có khác, để cửa thông gió thế này chẳng khác gì là mong con bị trúng gió, bị ốm. Chị Lành để lập luận lại với mẹ rằng mở cửa mới có môi trường thoáng mát và tự nhiên sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ. Thế nhưng mẹ chị cũng chẳng quan tâm.

Lần khác, chị học được bài matxa cho bác sĩ gần nhà để làm xương cốt của trẻ phát triển đầy đặn hơn và cứng cáp hơn, thế nhưng khi nhìn thấy chị đang bóp chân, bóp vai cho cháu, mẹ chồng chị đã hét toáng lên và nói rằng chị nhẫn tâm vặn xương cháu của bà.

Chị Lành có rất nhiều sữa nhưng mẹ chồng chị vẫn chê sữa lỏng lẻo như vậy làm sao có chất gì, thế là chỉ mới có 1 tháng tuổi, mẹ chồng chị đã nấu ngay một nồi cháo to đùng và cho cháu ăn nước cháo. Chị đã phản đối lại cháu chưa đến tuổi ăn dặm nhưng mẹ chồng chị vẫn bỏ ngoài tai và nói rằng, ngày xưa tôi nuôi chồng chị cũng vậy, có làm sao đâu.

Không phải ai cũng chăm bé theo cách giống nhau

Không phải ai cũng chăm bé theo cách giống nhau

Chính anh chồng chị Lành cũng mệt mỏi với những mâu thuẫn giữa vợ anh và mẹ của anh. Khi anh nói khéo với mẹ thì mẹ anh lại dỗi và bảo anh bám váy vợ. Thực sự rất khó cho người giảng hòa ở giữa.

Đây là tình trạng thường thấy ở nhiều gia đình bởi cách chăm con của mỗi người khác nhau. Các bà  thường vận dụng theo những cách cổ hủ từ xa, còn các mẹ thì học cách chăm con theo kiểu Châu Âu hiện đại. Và vì thế mà mâu thuẫn cứ thế nảy sinh và chỉ có hồi kết khi các bé trưởng thành.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment