Bạn biết gì về sữa công thức?

Bạn biết gì về sữa công thức? Bé nhà bạn có sử dụng sữa công thức hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sữa công thức.

Cho bé bú sữa công thức có nghĩa là bé sẽ được bú một loại sữa khác với sữa mẹ. Đó có thể là một loại sữa được phát triển từ sữa bò hoặc sữa đậu nành. Những loại sữa này được sản xuất để có cấu trúc tương tự như sữa mẹ và nó sẽ giúp cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Nhiều bà mẹ sử dụng sữa công thức khi không có sữa hoặc là không thể cho bé bú. Nhưng nếu bạn muốn con mình được bú sữa mẹ thì tốt nhất không nên cho bé bú bình khi mới sinh bởi nó sẽ làm cho bé không tập được khả năng bú mẹ.

sua cong thuc

Nếu bạn muốn cho bé bú sữa công thức, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Nếu bạn không thể cho bé bú được, hãy sử dụng sữa công thức từ sữa bò hoặc từ sữa đậu nành. Khi dưới 1 tuổi bé sẽ không thể tiêu hóa được sữa bò tươi thông thường.
  • Tất cả những dụng cụ pha chế sữa như bình, ly…đều phải được vệ sinh sạch sẽ, đều phải được khử trùng bởi sữa này không thể đảm bảo bảo vệ bé được như sữa mẹ.
  • Mẹ hoàn toàn có thể vắt sữa của mình ra và cho bé ăn kết hợp với sữa công thức.
  • Khi bé có bú bình hay không thì mẹ cũng hãy ôm bé như bé đang bú sữa mẹ. Điều này sẽ giúp mẹ và mẹ yêu nhau nhiều hơn.

Bé bú bình như thế nào?

Mẹ hoàn toàn có thể cho bé bú bình ngay sau khi sinh hoặc kết hợp cùng với sữa mẹ nhưng ở giai đoạn về sau.

Khi cho bé bú bình, phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết: dụng cụ pha sữa và đo lường, dụng cụ làm ấm sữa, dụng cụ khử trùng và vệ sinh bình sữa.

sua cong thuc1

Cho bé bú sữa công thức cần lưu ý gì?

Mẹ hãy ôm bé yêu của mình vào lòng và nghiêng chai sữa. Đầu bình sữa phải luôn có nhiều sữa để tránh bé bú phải không khí gây trớ, nôn.

Nếu thấy bé khóc và không uống sữa, đẩy bình ra, mẹ hãy xem lại tư thế này đã làm bé thoải mái chưa và hãy dỗ dành cho đến khi bé nín.

Bạn không nên bỏ lại bé một mình khi đang bú bình bởi bé có thể sặc mà mẹ không biết, từ đó gây ra nhiều nguy hiểm.

Hãy tập cho bé bú bình một cách nhẹ nhàng và từ từ, đừng bao giờ ép bé phải làm quen ngay. Khi muốn chuyển từ bú mẹ sang bú bình, tránh chuyển đột ngột bởi nó cũng sẽ gây ra những chứng viêm tuyến sữa, khiến mẹ bị đau nhức vùng ngực.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment