Bà mẹ đơn thân 8 năm nuôi con một mình

Lấy chồng từ khá sớm nhưng Lê Thanh lại không có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Thế nhưng, niềm hạnh phúc với đứa con trai đầu lòng giúp cô xóa tan được những cực nhọc tủi thân khi phải một mình nuôi con.

Tuổi trẻ chẳng thiếu bồng bột

Sau 8 năm cuộc sống hôn nhân đổ vỡ cũng là 8 năm, Lê Thanh phải một mình nuôi con. Cô lấy chồng từ năm tròn 20 tuổi. Năm ấy Lê Thanh kết thúc cuộc sống độc thân và xây dựng gia đình với người chồng hơn mình 3 tuổi.

Đến năm 2005, gia đình Lê Thanh chào đón thành viên nhí đầu tiên trong gia đình, bé Nhật Hưng. Cứ tưởng hạnh phúc gia đình sẽ ngày càng ấm áp hơn từ đây, thế nhưng chồng cô từ đó cũng ngày càng ít quan tâm đến vợ con. Tình cảm gia đình có chút rạn nứt.

Đến năm 2007, Lê Thanh làm đơn ly hôn sau quãng thời gian phải chịu đựng sự buồn tủi một mình. Cô tâm sự “Dù bạn bè và gia đình có ngăn cản nhiều lắm, nhưng tôi vẫn quyết định chia tay bởi khi lấy nhau, có lẽ cả 2 còn quá trẻ và nhiều bồng bột. Tuổi ấy chưa đủ chín chắn để nghĩ đến chuyện tương lai”.

Với suy nghĩ của một người phụ nữ giàu đức hy sinh, sau chia tay, cô đã cùng với cậu con trai 2 tuổi về nhà ngoại để sinh sống.

Bức ảnh chụp nhân dịp bé Nhật Hưng 10 tuổi

Bức ảnh chụp nhân dịp bé Nhật Hưng 10 tuổi

Cuộc sống mới nhiều niềm vui đấy chứ!

Chia tay chồng mới cưới đồng nghĩa với việc Lê Thanh sẽ phải làm lại từ đầu. Năm nay, cô đã bước sang tuổi 32, thế nhưng trong suốt 8 năm qua, lúc nào cô cũng giữ cho mình một suy nghĩ “Tôi đã lường trước được mọi chuyện rồi nên mới quyết định chia tay và chấp nhận đối diện với nó”.

Thời gian đầu sau ly hôn, cuộc sống có chút bấp bênh. Ban ngày cô cho bé Nhật Hưng đi nhà trẻ, còn cô làm việc tại một cửa hàng quần áo, sau đó là mở cửa hàng riêng. Song song với đó, cô làm việc tại một công ty và học đại học từ xa.

Lê Thanh  lúc nào cũng giành nhiều thời gian bên con

Lê Thanh  lúc nào cũng dành nhiều thời gian bên con

5 năm sau đó, Lê Thanh đã cùng với bạn bè của mình thành lập nên một công ty và hiện nay, cô đang quản lý một doanh nghiệp tại Vũng Tàu. Lê Thanh chia sẻ, “Chắc có lẽ phải kiếm tiền để xây dựng cho tương lai của con đầy đủ nên tôi đã mạnh mẽ và cứng rắn hơn nhiều”.

Với con, lúc nào cô cũng là một người mẹ chu đáo khi phải đảm nhiệm cả vai của bố. Ngoài lo lắng cho con về vật chất, Lê Thanh còn là một người bạn tri kỉ với con để tâm sự, hiểu con hơn trong mọi suy nghĩ. Nhiều lúc chính cô cũng đau quặn bởi câu hỏi vu vơ của đứa con trai bé bỏng “Sao bố mẹ không sống chung với nhau giống như nhà hàng xóm”. Và điều này càng làm cho cô mạnh mẽ hơn. Cô chia sẻ “Cuộc sống mới có nhiều cái thú vị đấy chứ”.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment