10 nguyên tắc vàng chăm sóc bé sơ sinh (P3)

Trong những bài trước, hocnuoicon.com đã đề cập đến những nguyên tắc vàng giúp bạn chăm sóc bé sơ sinh thật dễ dàng. Trong bài viết kỳ này, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

Chăm sóc bé sơ sinh khó ư? Giờ sẽ không còn khó nữa khi bạn tìm hiểu hết những nguyên tắc tắc mà chúng tôi đề cập dưới đây.

7. Hãy hoc hỏi kinh nghiệm của nhiều người

Đặc biệt nếu bạn lần đầu làm mẹ, hãy mạnh dạn học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước, đặc biệt là của những bà mẹ khác. Tuy nhiên, hãy học hỏi có chọn lọc bởi không phải lời khuyên nào cũng có thể áp dụng cho con của bạn. Cũng có những lời khuyên có tác dụng với nhiều đứa trẻ nhưng với con của bạn thì không. Do đó hãy hiểu con mình trước để áp dụng những lời khuyên đó một cách hiệu quả nhất.

Hãy học hỏi kinh nghiệm của nhiều bà mẹ khác

Hãy học hỏi kinh nghiệm của nhiều bà mẹ khác

8. Trong 6 tháng đầu bé cần bú sữa mẹ

Sữa mẹ có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể lực của trẻ trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. Sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều chất đề kháng để giúp cơ thể bé chống lại được nhiều bệnh tật. Bởi vậy, để đáp ứng được đủ sữa cho bé trong 6 tháng đầu, mẹ cũng cần phải quan tâm đến vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ để có đủ sữa cho bé.

Mẹ nên cho trẻ bú cách nhau, mỗi lần cách nhau từ 3-4 tiếng, tránh cho bé ngậm đầu vú cả ngày.

9. Thời gian ngủ của mẹ và bé phải luôn được cân bằng

Phần lớn thời gian của trẻ sơ sinh là ăn và ngủ, tuy nhiên mẹ cần phải có một thời gian biểu phù hợp cho bé để đảm bảo bé được phát triển tốt nhất. Mẹ nên cân đối làm sao để bé ngủ đủ giấc, ăn đủ no và tham gia các hoạt động khác. Và mẹ cũng phải có riêng cho mình những phút nghỉ ngơi vào buổi trưa, ban đêm điều độ để không bị ảnh hưởng khi chăm sóc bé.

Bé cần có thời gian biểu ăn, ngủ cụ thể

Bé cần có thời gian biểu ăn, ngủ cụ thể

10. Cho trẻ làm quen những bài tập nhỏ

Chính việc cho trẻ vận động trong những tháng đầu tiên sẽ có lợi rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bé sau này.

Khi được mát xa hoặc tập những bài thể dục nho, các mạch máu trong cơ thể của bé sẽ được lưu thông và cơ khớp cũng sẽ được bôi trơn. Điều này giúp cho cơ thể bé trở nên dẻo dai hơn. Thêm vào đó, việc này còn giúp tác động lên bộ não của trẻ và giúp bé thư giãn hơn. Những động tác nghịch ngợm của bé thật đáng yêu phải không nào.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment