10 nguyên tắc vàng chăm sóc bé sơ sinh (P2)

Để chăm sóc bé sơ sinh tốt nhất, mẹ cần phải biết những nguyên tắc vàng sau đây.

4. Mẹ cũng rất cần thư giãn

Sau 2 tháng sinh con xong, thời gian này là lúc mẹ cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Mẹ có thể đi spa, đi matxa nếu như điều kiện cho phép, việc này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cải tạo vẻ đẹp của mẹ sau sinh.

Bên cạnh đó, mẹ hãy chú ý đến cả chế độ ăn uống của mình để đảm bảo được đủ chất dinh dưỡng nhất, cung cấp được lượng sữa dinh dưỡng cho bé.Ngủ đủ giấc cũng là điều mẹ nên làm để tránh mình rơi vào trạng thái bị căng thẳng, mệt mỏi.

Mẹ hãy biết thư giãn để chăm sóc bản thân mình

Mẹ hãy biết thư giãn để chăm sóc bản thân mình

5. Chủ động tìm sự giúp đỡ của mọi người

Đừng bao giờ bắt mình chăm con một mình bởi điều này sẽ là quá sức với một bà mẹ mới sinh. Nếu những người xung quanh bạn ngỏ ý muốn giúp đỡ thì hãy nhận ngay lấy và đừng từ chối bởi bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ bất cứ lúc nào, không phải lúc nào mẹ cũng có thể phân thân ra để làm những việc chăm sóc bé như bé đòi ăn ti, bé cần phải vệ sinh, giặt tã lót, quần áo cho bé.

Hoặc không mẹ hãy chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người. Nếu muốn ai giúp mình một việc gì đó, hãy chủ động lên tiếng, lúc đó những người thân yêu sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vì họ biết bạn cần được giúp đỡ và sẽ không bao giờ từ chối bạn và bé đâu.

6. Chăm sóc bé là nhiệm vụ không của riêng mẹ mà còn là của bố

Cả bố và mẹ đều có nhiệm vụ phải chăm sóc bé, kể từ khi bé chỉ là bào thai nằm trong bụng mẹ cho đến khi bé chào đời. Ngay cả khi bé cần đến mẹ nhiều hơn thì bố cũng không được quên đi nhiệm vụ của mình. Mẹ hãy san sẻ niềm vui này với bố bằng chính những hành động cụ thể như để bố bế em, để bố tắm cho em hoặc cho em đi dạo đâu đó… Điều này sẽ giúp bé yêu gần gũi cả bố và mẹ, đồng thời nhận được sự quan tâm đầy yêu thương. Không chỉ quan tâm chăm sóc bé, hành động này cũng là việc mà vợ chồng san sẻ cho nhau. Bố hãy luôn ở bên và chăm sóc cho sức khỏe của mẹ, động viên mẹ và tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà ấm áp hơn, tránh được những rạn nứt sau sinh.

Bố cũng có thể bế con rất khéo

Bố cũng có thể bế con rất khéo

Chính người bố mới là chỗ dựa tinh thần cần nhất lúc này của 2 mẹ con, đặc biệt là khi thiên thần nhỏ ra đời, gia đình sẽ hạnh phúc hơn khi 2 người biết yêu thương và san sẻ cho nhau.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment