Sự thật thú vị sau nụ cười sớm của trẻ


Trẻ có thể biết cười sau 15 – 20 ngày chào đời, hoặc có thể sớm hơn. Một thông tin thú vị, trẻ thích cười càng sớm, trí lực của trẻ càng phát triển.

Thông thường, cần 4 – 6 tuần trẻ sơ sinh mới biết cười. Tuy nhiên, có rất nhiều trẻ biết cười sớm hơn rất nhiều, chì vài ngày sau sinh. Ban đầu, nụ cười của trẻ chỉ là những biểu hiện “nhếch mép” chưa rõ nét khi giấc ngủ chưa sâu, sau đó là những nụ cười khúc khích khi nằm mơ.

cu-ngo-tre-so-sinh-cuoi-chi-la-phan-xa-tu-nhien-thoi-nhung-cac-nha-khoa-hoc-da-chi-ra-su-that-thu-vi1

Thông qua một số dự án nghiên cứu liên quan tới sự phát triển của trẻ, các chuyên gia cho biết: “Từ nụ cười của trẻ, bố mẹ có thể đoán được tính trạng phát triển trí lực của trẻ. Những đứa trẻ biết cười sớm, não bộ sẽ phát triển tốt hơn. Ngược lại, những trẻ 8 – 10 tuần tuổi chưa biết cười, bố mẹ của trẻ cần quan tâm cải thiện trí lực để trẻ phát triển tốt hơn”

su-phat-trien-can-nang-cua-tre-so-sinh

Những trẻ có trí lực vượt trội, sau vài ngày tuổi, trẻ đã có thể tự mỉm cười, mạc dù chỉ là những nụ cười vô thức. Đó lá dấu hiệu trẻ nhận biết được cơ thể của mình thông qua kiểm soát não bộ để bày tỏ cảm xúc trên khuôn mặt

Một số bé còn nhỏ nhưng rất nhạy cảm, dễ cười với người xung quanh. Trẻ mới sinh ra chưa ý thức được, nhưng thái độ của trẻ khi cười khiến người khác vừa thích thú, vừa chứng tỏ khả năng thích nghi với thế giới. Những trẻ này không chỉ có trí lực tốt mà chỉ số EQ cũng rất cao (EQ – Chỉ số cảm xúc bản thân)

Trẻ vừa sinh ra không có khả năng nhận biết người khác. Tuy nhiên, sau 3 tháng, trẻ đã có những nhận thức đáng kể. Chỉ cần nô đùa là trẻ có thể cười. Sau 6 tháng, trẻ bắt đầu thể hiện rõ cảm xúc như vui mừng, phấn khích, hay sợ hãi. Những trẻ này sẽ có nhận thức đáng kể về môi trường xung quanh.