Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, bà mẹ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Bạn có biết mình sẽ thay đổi như thế nào ở những tháng cuối thai kỳ hay không?

– Bụng: Nhiều cơ quan sẽ bị đè bởi tử cung to và hoạt động của các cơ quan này cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bụng mang thai càng xệ xuống khi tới cuối thai kỳ. Bà bầu có thể cảm thấy thai đã vào vùng tiêu khung.

ba bau3

– Vết giãn da: sẽ có ở một số phụ nữ. Nó sẽ xuất hiện ở bụng, ngực, cánh tay, mông và đùi. Đó là do da căng giãn kèm với sự tăng cortisone làm yếu các sợi chun giãn của da.

– Mụn trứng cá: có thể tăng lên khi có thai do nồng độ progesterone tăng đã kích thích sự bài tiết chất dầu của các tuyến dưới da.

– Thay đổi các sắc tố ở da: ở một số vùng như cằm, má, mũi, trán màu sắc da sẽ thay đổi. Do lượng oestrogen và progesterone nên da sẽ sẫm màu hơn. Và kể cả sau khi sinh thì nay nó cũng ít thay đổi.

– Nám da: đó rất đặc trưng ở người có thai, với những người phụ nữ da trắng và tóc đen sẽ hay gặp và càng rõ hơn. Nó thường xuất hiện ở trán, vùng thái dương, giữa mắt. Và càng nặng hơn khi tiếp xúc với nắng. Sau sinh, nám da thường sẽ hết hoàn toàn.

ba bau nam da

– Giảm bài tiết mật: chứng tỏ chức năng gan có biến đổi, liên quan đến thai nghén và có thể gây ngứa, thậm chí là buồn nôn, nôn, mất khẩu bị, mỏi mật, vàng da. Cần kiểm tra chức năng gan nếu bị ngứa nghiêm trọng vào cuối kỳ thai nghén. Và thường thì sau sinh tình trang ứ trệ mật sẽ hết.

– Cẳng chân hơi xanh và trông như bẩn: đó là do bài tiết oestrogen ở một có người và sẽ hết sau sinh.

Giãn tĩnh mạch: nó xuất hiện để thích ứng với tăng thể tích máu khi có thai. Nó gây khó chịu vì có thể lở loét, đau ở cẳng chân và thường không nghiêm trọng.

– Ra mồ hôi và nổi ban đỏ: đó là tác dụng của hormone đến các tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể, ra nhiều mồ hôi làm ban đỏ xuất hiện

– Mặt trông húp híp: nhất là vào buổi sáng. Nguyên nhân là do tăng lượng máu lưu thông. Tuy nhiên cần gặp bác sĩ nếu mặt sưng húp nhiều và tăng từ 2 kg mỗi tuần, có thể là dấu hiệu giữ nước quá nhiều kèm theo huyết áp cao.

– Tóc và lông: tóc có vẻ dày hơn về cuối thai kỳ. Ở một số phụ nữ, lông sẽ mọc nhiều hơn khi có thai nhất là những người có nhiều lông trên cơ thể. Các nang nông có sự thay đổi do các hoocmôn do nhau thai bài tiết và sự tăng nồng độ cortisone đã kích thích tuần hoàn máu.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, bà mẹ sẽ có những thay đổi như thế nào?"

Post Comment