Top VI những điều cần tránh khi mang bầu

Đối với phụ nữ, mang bầu là giai đoạn hạnh phúc nhất khi làm mẹ. Bởi vậy, cần phải cẩn thận để chăm sóc thai nhi khỏe mạnh.

Đặc biệt trong những tháng đầu và tháng cuối, bà bầu cần phải chăm chút cho thai nhi của mình từng chút để đảm bảo bé luôn phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Bên cạnh việc tìm hiểu làm sao để chăm sóc thai nhi tốt, bà bầu cũng nên tham khảo những điều tuyệt đối cần tránh vì nó có hại cho thai nhi.

Mang bầu là giai đoạn hạnh phúc nhất khi làm mẹ

Mang bầu là giai đoạn hạnh phúc nhất khi làm mẹ

Trước khi mang thai không tiêm phòng

Đây là một việc làm sai và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như mẹ mang bầu và chính sự phát triển của thai nhi. Nhiều bà mẹ thường chủ quan nghĩ rằng mình khỏe nên khi mang thai sẽ không có vấn đề gì thế nhưng khi mang thai thì nội tiết tố thay đổi rất nhiều, và hệ miễn dịch hoạt động kém hơn, không chống lại được vi khuẩn và bà bầu sẽ dễ dàng mắc bệnh.

Do đó, để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi thì mẹ cần phải đảm bảo sức khỏe cho mẹ trước,tiêm phòng đầy đủ với các vắc xin rubella, thủy đậu, cúm, sởi…

Khi mang thai không được hút thuốc

Việc hút thuốc khi mang thai sẽ khiến cho thai nhi gặp nhiều nguy hiểm. Kể cả tiếp xúc với môi trường nhiều khói thuốc thì cũng sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho thai nhi, chết lưu hay gặp phải những dị tật khi sinh…

Nếu đã có quyết định mang thai thì không nên hút thuốc và phải tránh xa môi trường có thuốc để không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé sau này.

Không được ăn thực phẩm gây sảy thai

Điều này bà bầu cần phải tìm hiểu thật nhiều và kĩ để tránh ăn phải những thực phẩm có hại cho thai nhi.

  • Thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn như pho mát, thức ăn sống, đồ ăn lạ không có nguồn gốc rõ ràng…hoa quả, rau cỏ có nhiều thuốc trừ sâu… Cần tránh ăn đu đủ, dứa, cà phê… những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai rất cao.
  • Thực phẩm có chứa nhiều thủy ngân như các loại cá biển cá ngừ, cá mập… Ăn nhiều thực phẩm chứa thủy ngân sẽ khiến thần kinh của bé bị ảnh hưởng…

Tránh ăn những thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai

Tránh ăn những thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai

Không được tự ý uống thuốc lạ khi mang thai

Nếu cảm thấy cơ thể không khỏe hoặc có dấu hiệu của bệnh nào đó, hãy đến gặp ngay các bác sĩ để nghe tư vấn và điều trị. Tuyệt đối không được tự ý uống thuốc khi võ đoán bệnh. Loại thuốc không đúng, liều thuốc không đúng… sẽ khiến cho sức khỏe của mẹ và thai nhi bị ảnh hưởng nhiều.

Không đi giày cao gót khi mang thai

Việc đi giày cao gót khi mang thai sẽ gây ra những nguy hiểm cho thai nhi nếu như chẳng may bị ngã. Dù biết giày cao gót sẽ khiến cho phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn nhưng để đảm bảo an toàn cho thai nhi thì bạn hãy nói không với giày cao gót nhé.

Không nên quan hệ vợ chồng tùy tiện

Trong 3 tháng đầu và tháng cuối cùng không nên có quan hệ vợ chồng bởi nếu khi lên “cao trào”, tử cung co bóp mạnh sẽ dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Điều tốt nhất là không nên quan hệ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho thai nhi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment