Tìm hiểu thực phẩm bà bầu nên kiêng ăn

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho sức khỏe của thai nhi và mẹ thì cũng có những thực phẩm mà bà bầu không nên ăn.

Để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi thì bà bầu cần phải biết nên ăn thực phẩm nào và không ăn thực phẩm nào. Trong bài viết dưới đây, hocnuoicon.com sẽ giúp bạn chỉ ra những nhóm thực phẩm bà bầu không nên ăn.

Nhóm thực phẩm để quá lâu

Thực phẩm để lâu hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe của bà bầu bởi nó có thể bị nhiễm độc tố, có thể là độc mãn tính hay cấp tính… Đối với thai nhi, khi bà bầu ăn thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến phôi thai đang phát triển, tế bào phôi thai bị xâm hại sẽ nhiễm sắc thể bị phá vỡ.

Ăn quá nhiều thực phẩm để lâu còn có thể khiến thai nhi bị dị tật, đặc biệt là gan và thận, cơ thể trẻ khó có thể phát triển bình thường.

Không nên ăn thực phẩm để quá lâu

Không nên ăn thực phẩm để quá lâu

Không uống đồ có chất kích thích

Những đồ uống cho chất kích thích ở đây là nước tăng lực, cà phê, nước giải khát có ga, rượu, bia…. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì bà bầu nên tránh cả những đồ uống quá lạnh bởi nó sẽ khiến thai bị động, thậm chí còn lạnh bụng dẫn đến đau bụng, đi ngoài. Những chất kích thích có trong đồ uống dạng này sẽ gây ra những tác hại trực tiếp cho thai nhi, khiến cho thai phát triển rất chậm hoặc có một số bộ phận không được lành lặn sau khi ra đời.

Những thực phẩm sống

Hiện nay có rất nhiều món ăn tái chín, hoặc gỏi sống ngon nhưng nếu đang mang bầu thì bạn hãy tạm thời gạch nó ra khỏi danh sách thực phẩm yêu thích nhé. Khi mang thai thì sự thay đổi này khiến cơ thể mẹ cũng phải chịu nhiều áp lực và hệ miễn dịch sẽ làm việc không tốt, có thể dẫn đến nhiều bệnh do thức ăn nhiễm vi khuẩn…

Tránh xa những thực phẩm tái, sống

Tránh xa những thực phẩm tái, sống

Ăn chay

Đừng ăn chay lâu quá bởi nó sẽ khiến cho thai nhi phát triển chậm vì thiếu chất dinh dưỡng. Một số phụ nữ quá theo phật nên ăn chay, nhưng cũng có một số người vì giữ vóc dáng nên thường xuyên ăn chay. Ăn chay là tốt nhưng nếu ăn quá nhiều và thời gian kéo quá dài thì sẽ làm thai nhi bị ảnh hưởng như tế bào não giảm, sức đề kháng của thai nhi yếu…

Do đó, mẹ nên chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Không sử dụng quá nhiều thuốc bổ

Nhiều bà mẹ vì ốm nghén không ăn được nhiều nên phải sử dụng thuốc bổ để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Thuốc bổ sẽ tốt nếu như sử dụng có giới hạn, quan trọng nhất vẫn là chất dinh dưỡng mà mẹ truyền cho bé qua chế độ ăn uống.

Càng sử dụng nhiều thuốc bổ sẽ càng khiến cho nội tiết tố bị đảo lộn, mất cân đối, thậm chí thai nhi còn có thể tử vong.

Do đó, để giữ thai nhi luôn an toàn, bạn cần tránh xa những đồ ăn, thức uống không cần thiết và có tác dụng không tốt.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment