Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sảy thai

Khi mang thai, điều quan trọng nhất là phải chăm sóc thai và giữ được thai nhi luôn bên cạnh mình. 

Có nhiều người đã từng bị sảy thai, và điều đó ảnh hưởng lớn sức khỏe và tâm lý của mẹ. Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia sức khỏe đã tìm hiểu được những nguyên nhiên gây sảy thai phổ biến.

Những bất thường từ nhiễm sắc thể

Nếu bạn bị sảy thai lần đầu thì có thể nguyên nhân là do những rối loạn, bất thường từ các nhiễm sắc thể khi phôi thai đang phát triển. Với những người bị sảy thai vì nguyên nhân này thường rất khó biết trước nhưng đến lần có thai sau thì sẽ không bị nữa. Nguyên nhân này khó có thể phòng ngừa được, vì thế các mẹ hãy cố gắng cẩn thận ở mức tối đa.

Sảy thai ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân

Sảy thai ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân

Đông máu rối loạn

Với những phụ nữ sảy thai khi thai ở khoảng 10 tuần thì nguyên nhân phổ biến nhất được cho là đông máu. Đây là bệnh rối loạn đông máu hội chứng phospholipid và cần có sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ để có những phương thuốc điều trị kịp thời.

Vấn đề về tử cung

Với những người phụ nữ gặp vấn đề về tử cung hoặc cổ tử cung thì nguy cơ có thai sẽ thấp hơn so với bình thường. Ở một số người có cấu trúc tử cung bất thường, hoặc là tử cung có vách ngăn, hoặc là tử cung có sẹo, hoặc là hở eo cổ tử cung… Chính những nguyên nhân này gây ra hiện tượng sảy thai cao.

Nhiễm khuẩn

Những loại vi khuẩn có nguy cơ làm tăng khả năng sảy thai là các loại vi khuẩn lây lan qua đường tình dục, đó là các bệnh: lậu, giang mai… Do đó, cần tuyệt đối tránh những loại vi khuẩn này để đảm bảo cho sức khỏe cho thai nhi và cho chính mẹ.

Nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân gây sảy thai

Nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân gây sảy thai

Hội chứng đa nang buồng trứng

Hội chứng này khiến cho trứng rụng không đều và kinh nguyệt rất bất thường. Điều này khiến phụ nữ khó có khả năng mang thai hoặc sẽ ngăn cản mạng nội mạc tử cung phát triển.

Theo khảo sát, có tới 5-10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị mắc hội chứng này.

Chế độ ăn uống sai lầm

Sai lầm trong chế độ ăn uống cũng làm tăng nguy cơ sảy thai. Có một số thực phẩm bà mẹ mang thai tuyệt đối phải tránh để không phải hối hận như dứa, đu đủ, cà phê, khoai tây mọc mầm… Đây là những thực phẩm khiến cho tử cung bị kích thích, co bóp nhiều dẫn tới tử vong thai nhi.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân gây sảy thai khác. Để bảo vệ được thai nhi khỏe mạnh, bạn cần thường xuyên đến khám thai tại các cơ sở y tế, rèn cho mình lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sảy thai"

Post Comment