Thói quen xấu khó mang thai của phụ nữ

Mang thai là một quyền riêng mà tạo hóa ban tặng cho những người phụ nữ. Vậy nên những người chưa có cơ hội mang thai sẽ luôn cảm thấy chạnh lòng.

Nguyên nhân vì sao? Theo các chuyên gia sức khỏe thì một trong những nguyên nhân dẫn đến việc khó mang thai bắt nguồn chính từ thói quen hàng ngày của mỗi người. Hãy cùng xem nó là gì và gạt bỏ ngay nhé!

Thuốc lá

Những người hút thuốc sẽ có tỷ lệ đậu thai thấp hơn những người không hút thuốc nhiều lần. Thêm vào đó, hút thuốc nhiều cũng sẽ khiến thai có nguy cơ bị hỏng cao hơn và xuất hiện những dị tật bẩm sinh. Do vậy, để đảm bảo mang thai được thì cả đàn ông hay phụ nữ đều không được hút thuốc, kể cả tiếp xúc quá nhiều với môi trường khói thuốc cũng không nên.

Hút thuốc lá sẽ khiến bạn khó mang thai

Hút thuốc lá sẽ khiến bạn khó mang thai

Uống nhiều càphê

Cà phê được duyệt vào danh sách đồ uống có chất kích thích, và chắc chắn nó sẽ không có lợi cho việc mang thai một chút nào. Đồ uống chứa nhiều cafein khiến cho cơ thể khó đậu thai, nếu có cũng sẽ tăng nguy cơ sảy thai. Do đó, hãy gạt bỏ cà phê ra khỏi danh sách của mình, nếu uống hãy sử dụng mỗi ngày dưới 200mg thôi nhé!

Uống rượu

Rượu cũng là chất được xếp vào danh sách đồ uống có chất kích thích, bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Rượu sẽ khiến cho kinh nguyệt của người phụ nữ bị rối loạn và luôn biến đổi, điều này gây nhiều khó khăn cho quá trình mang thai.

Cơ thể quá gầy hoặc quá béo

Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn khó có khả năng mang thai. Theo nghiên cứu thì những phụ nữ có chỉ số BMI chỉ số trung bình cơ thể cao trên 30 hoặc dưới 18,5 đều khó có thể mang thai. Nếu quá nhẹ cân sẽ có thể khiến phụ nữ ngừng rụng trứng hoàn toàn còn thừa cân sẽ khiến phụ nữ gặp nhiều biến chứng khó lường.

Quá gầy cũng khiến bạn khó mang thai

Quá gầy cũng khiến bạn khó mang thai

Ăn nhiều đồ ăn hộp

Ăn nhiều đồ ăn hộp sẽ khiến cho phụ nữ khó mang thai bởi trong đồ ăn hộp có những chất hóa học có ở chai nước, hộp thức ăn… Nó sẽ làm giảm đi số lượng trứng của phụ nữ và số lượng tinh trùng khỏe mạnh của nam giới.

Căng thẳng quá nhiều

Căng thẳng nhiều và lâu dài sẽ khiến cho bạn khó có khả năng mang thai bởi  tinh thần không ổn định, quá lo lắng. Do đó, hãy thử vận dụng những bài vận động nhẹ, yoga để đảm bảo cơ thể luôn được thư thái, thoải mái.

Vận động mạnh thường xuyên

Việc vận động quá mạnh thường xuyên sẽ có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn bởi những rối loạn mà nó là nguyên nhân gây ra.

Trên đây là một số thói quen xấu khiến bạn khó có khả năng mang thai. Hãy dần loại bỏ nó đi và chuẩn bị tâm lý thật tốt để mang bầu nhé!

Comments

comments

Share This Post

Post Comment