Rong biển rất tốt cho sức khỏe bà bầu

Nhiều bà bầu thắc mắc không biết nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Hocnuoicon.com xin giới thiệu đến bạn một loại thực phẩm chứa rất nhiều công dụng tốt cho mẹ trong thời kì mang thai.

Đảm bảo sức khỏe cho bà bầu

Rong biển được đánh giá là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng với các chất như B2, iot, DHA… rất tốt cho sự phát triển cơ thể của mẹ và sự phát triển trí não của trẻ. So sánh với carot, rong biển của hàm lượng vitamin cao hơn gấp 3 lần, canxi cao hơn gấp 3 lần sữa bò và vitamin B2 cao gấp 2 lần so với trứng… Do đó, chỉ cần ăn rong biển cũng đã đưa được nhiều dinh dưỡng vào cơ thể.

Rong biển đảm bảo sức khỏe rất tốt cho bà bầu

Rong biển đảm bảo sức khỏe rất tốt cho bà bầu

Rong biển chống dị tật thai nhi

Nhiều bà bầu lo lắng trong thời gian mang thai con, những lần cảm cúm hay uống thuốc gì rất dễ dẫn tới những dị tật về thai nhi. Với trường hợp này thì rong biển chính là thần dược.

Theo các nhà khoa học, rong biển với những chất dinh dưỡng của nó sẽ ngăn ngừa những khuyết tật  của bào thai nếu có. Đó là các chất axit align ngăn ngừa những độc tố mẹ truyền sang con.

Chống táo bón

Bà bầu sẽ rất vất vả và nguy hiểm khi táo bón. Do đó, chất cellulose trong rong biển sẽ giúp cho ruột co bóp tốt hơn, quá trình bài tiết cũng vì thế mà được đẩy nhanh. Hệ quả là bà bầu sẽ đi ngoài đều đặn hơn và dễ dàng hơn. Chất này có trong rong biển cũng sẽ ngăn chặn được tối đa chất gây ung thư đường ruột, tránh phòng ngừa ung thư kết tràng cho mẹ và bé.

Rong biển ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả

Rong biển ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả

Chống chảy máu chân răng

Ngoài việc chống táo bón và ngăn ngừa dị tật bào thai thì vitamin C có trong rong biển sẽ kích thích sự trao đổi chất của tế bào, giúp ngăn chặn được tình trạng chảy máu chân răng khi mẹ đang trong thời kì mang thai.

Làm đẹp da bà bầu

Nếu bà bầu sợ da mình xấu khi mang thai thì hãy nhớ sử dụng rong biển nhé. Tất cả những chất dinh dưỡng có trong rong biển sẽ giúp da trở nên khỏe hơn, tăng độ đàn hồi. Tất cả những mụn trứng cá hay rạn da sẽ đều không có khi mẹ sử dụng rong biển.

Với những lợi ích từ rong biển dành cho các bà bầu, chắc chắn rong biển sẽ không nằm ngoài danh sách lựa chọn thực phẩm cần có trong chế độ ăn của bà bầu.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment