Nói không với 6 loại thực phẩm gây sảy thai!

Có thai đã là một niềm vui, nhưng bên cạnh đó, mẹ càng phải lo lắng hơn làm thế nào để giữ được em bé luôn bên mình.

Điều lo lắng nhất của các bà mẹ mang bầu là làm sao giữ để thai không khỏe mạnh và không bị sảy. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sảy thai mà mẹ vô tình không biết, và điều đó sẽ khiến mẹ ân hận suốt đời.

Chế độ ăn uống có bao giờ là nguyên nhân dẫn đến sảy thai hay không? Câu trả lời là có! Có rất nhiều thực phẩm có thể khiến thai nhi bị hỏng, dưới đây là 6 loại thực phẩm phổ biến nhất mà bạn cần biết.

Dứa

Khi mang thai, chú ý đừng ăn dứa dù bạn có thích dứa đến mức nào. Nhiều bà mẹ sử dụng nước ép dứa trong những ngày chuẩn bị sinh để sinh nở được dễ dàng nhưng điều gì cũng có nguyên nhân của nó. Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, tuyệt đối không nên ăn dứa bởi trong dứa có chất bromelain, nó sẽ làm mềm tử cung khiến tử cung co thắt lại và gây r sảy thai cực kỳ nguy hiểm. Chỉ được ăn một lượng nhỏ, tuyệt đối không ăn nhiều và thường xuyên.

Nói không với dứa vì nó gây sảy thai cao

Nói không với dứa vì nó gây sảy thai cao

Đu đủ

Đu đủ cũng chính là một thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi. Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ cũng không nên ăn đu đủ. Trong đu đủ có chứa nhiều chất enzymes, chất này làm co thắt tử cung rất mạnh và dẫn tới sảy thai. Hãy đảm bảo đừng không ăn đu đủ vì đây là thực phẩm gây sảy thai phổ biến nhất.

Cà phê

Sử dụng cà phê giúp cơ thể cảm thấy minh mẫn và làm được nhiều việc hơn, tuy nhiên nó lại mang đến tác dụng phụ làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu. Hàm lượng caffein có trong cà phê rất lớn, nó sẽ khiến sức khỏe của mẹ và thai nhi bị xấu đi, dẫn đến những rối loại trong sự phát triển của thai. Do đó, khi mang thai, bà bầu hãy gạch tên ca phê ra khỏi thức uống yêu thích của mình.

Nhãn, vải

Nhãn, vải là loại hoa quả rất nóng, tuy nhiên lại được rất nhiều chị em yêu thích vào mùa hè. Nhưng nếu bạn đang mang bầu thì hạn chế đừng ăn 2 loại quả này nhé bởi quá nóng sẽ khiến cho thai dễ dàng bị động. Khi ra huyết bụng dưới sẽ rất đau, thai khí bị tổn thương và tăng nguy cơ sảy thai nhiều hơn.

Nhãn là thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai

Nhãn là thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai

Khoai tây có mầm

Khoai tây có mầm sẽ rất độc, không chỉ với bà mẹ mang bầu và cả với sức khỏe của người bình thường.

Khi mọc mầm, trong khoai tây sẽ chứa chất solanin, chất này làm tăng nguy cơ sảy thai nên hãy thận trọng với những món ăn từ khoai tây. Nếu bạn quá thèm ăn khoai tây thì hãy tự tay chế biến để đảm bảo sử dụng nguyên liệu là khoai tây không mọc mầm.

Rau sam

Với những người bình thường thì rau sam có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng với những người mang bầu thì tác dụng lại ngược lại hoàn toàn. Nó sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai bởi sự kích thích mạnh đến tử cung, khiến tử cung co bóp nhiều.

Trên đây là những thực phẩm bà bầu nên tránh để đảm bảo luôn giữ được em bé bên mình.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment