Những thay đổi của cơ thể khi mang thai ở những tháng đầu tiên

Nếu đây là lần đầu mang thai thì trong 3 tháng đầu chắc chắn mẹ sẽ rất bất ngờ với nhiều thay đổi thậm chí đảo lộn cả cuộc sống của mẹ. Cũng theo các chuyên gia thì thời gian này luôn là khó khăn nhất với các chị em.

Không chỉ khiến mẹ mệt mỏi khó chịu mà những thay đổi này còn ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai bố mẹ. Để tránh nhiều phiền tóa, trước khi mang thai, các cặp đôi cần tìm hiểu kỹ để cùng nhau tìm cách giải quyết. Những thay đổi đó cụ thể là :

– Trong 3 tháng đầu, hầu hết mẹ bầu nào cũng trải qua một trong những cảm giác này đó là mệt mỏi liên tục. Mẹ không có sức lực để làm bất kỳ việc gì khi diễn ra cảm giác này. Đôi chân của mẹ thậm chí còn không thể lê nổi đến bất cứ nơi đâu. Chị em dành thời gian để nghỉ ngơi, tránh stress và cần ăn uống đầy đủ để giảm mệt mỏi

ba bau met moi

– Bên cạnh đó, khi mang thai 3 tháng đầu, điều khiến nhiều mẹ bầu phàn nàn nhất là việc thường xuyên phải đi nhà vệ sinh. Mẹ phải thường xuyên đi tiểu hơn vì khi thai nhi xuất hiện, tử cung lớn dần và chèn ép lên bàng quang. Mẹ phải sống chung với nó trong suốt quá trình thai kỳ.Mẹ hay nổi cáu vì những chuyện không đâu vì cảm giác mệt mỏi, khó chịu và bất lực trong thai kỳ.

– Các mẹ thường lo lắng thái quá về việc ăn uống đủ chất, sảy thai, thai phát triển kém hay thai nhi bất thường…trong những tháng đầu mang bầu nó luôn thường trực trong tâm trí chị em. Vì vậy, thay vì lo lắng không đâu, các mẹ nên dành thời gian nghỉ ngơi nếu mẹ biết trước về những tác dụng phụ này.

– Không chỉ vậy, các mẹ khi mang bầu còn khó thích nghi với cuộc sống mới. Mẹ chẳng muốn đi đâu chơi hay làm gì khi luôn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu. Mẹ cần phải thích nghi với nó thôi vì cuộc sống khi có em bé sẽ thay đổi rất nhiều.

ba bau met moi1

– Có 80% mẹ bầu bị ốm nghén và chỉ khác nhau về mức độ. Và thông thường, sau 3 tháng đầu, ốm nghén sẽ kết thúc. Để bớt khó chịu, mẹ có thể uống trà gừng, ăn nhiều bữa trong ngày, và ăn những thực phẩm giảm ốm nghén.

– Và khi mang thai ở 3 tháng đầu, thèm ăn là triệu chứng phổ biến nhất. Tuy nhiên cũng có mẹ thèm ăn những món kỳ quái như đất, giấy hay tường gạch… Các mẹ nên đến khám bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất giúp giảm thiểu tối đa triệu chứng kỳ lạ đó trong thai kỳ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment