Những điều mẹ bầu nên làm trong 3 tháng đầu

Để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của hai mẹ con, theo các chuyên gia y tế thế giới thì các mẹ bầu trong 3 tháng đầu nên làm những điều sau đây:

– Phụ nữ mang thai cần bổ sung vitamin và khoáng chất để cung cấp các loại dinh dưỡng cho cơ thể mình cũng như cho bào thai. Bé sẽ phát triển khỏe manh, giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề bất thường về não và tủy sống của thai nhi về sau này cũng như giúp mẹ tránh được một số bệnh nếu được bổ sung vitamin và khoáng chất đúng cách. Theo như các chuyên gia y tế Mỹ thì trong 3 tháng đầu mang thai, dưỡng chất quan trọng nhất cần có là axit folic và vitamin D.

ba bau vitamin

– Các mẹ bầu ở giai đoạn đầu của thai kỳ cần hạn chế uống cà phê, có thể tăng nguy cơ mắc các vấn đề xấu ở thai kỳ, thậm chí sảy thai nếu hấp thụ quá 200mg chất caffeine mỗi ngày. Bên cạnh đóm các chuyên gia y tế Mỹ cũng khuyến cáo bạn nên kiểm soát caffeine trong sô-đa và các loại trà.

– 3 tháng đầu mang thai, đối với thai phụ khỏe mạnh chưa cần thiết phải ăn nhiều mà chỉ nên ăn nhiều hơn bình thường một chút. Còn đối với thai phụ không đủ sức khỏe thì nên bổ sung dinh dưỡng để tăng cân và có đủ dinh dưỡng để nuôi bào thai khỏe mạnh. Cần có sự cân đối dinh dướng giữa chất bột cho hợp lý cũng như bổ sung thêm thực phẩm chứa canxi và mỗi ngày nên uống 2 ly sữa tiệt trùng để cả mẹ và con đều có đủ chất dinh dưỡng.

Phụ nữ mang thai cũng cần tránh những thức uống chứa cồn như rượu, bia vì nó ảnh hưởng xấu đến sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi cũng như tuyệt đối không được hút thuốc lá. Thay vào đó, để mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, nên uống nước lọc hoặc nước ép trái cây.

– Khi mang thai, để tránh gây hại cho thai nhi, bạn cần tránh những thực phẩm chưa được nấu chín, sữa chua chưa được tiệt trùng vì chúng chứa độc tố, vi khuẩn. Bên cạnh đó, dứa, cá chứa thủy ngân hay khoai tây mọc mầm cũng là những thực phẩm không tốt cho thai phụ. Để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên ăn những loại thực phẩm này.

ba bau vitamin1

Bên cạnh những điều đã kể ở trên, các mẹ bầu cũng cần ngủ nhiều hơn, kiểm soát stress, tránh tiếp xúc các loại hóa chất … cũng như tập thể dục cơ sàn chậu. Từ đó các mẹ có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu để nâng cao sức khỏe và có một giai đoạn thai kỳ thoải mái nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment