Những điều cần tránh ở bầu bí 3 tháng cuối

Mẹ sẽ nhận thấy những thay đổi trong cơ thể mình khi bắt đầu chuyển sang quý thứ 3 thai kỳ, bụng to lên rõ rệt, em bé đạp nhiều hơn và bản năng làm mẹ cũng rõ ràng hơn. Tuy nhiên, giai đoạn mang thai này bụng bầu đã khá lớn nên các mẹ đừng chủ quan và cần lưu ý một vài điều.

– Không ăn đồ tái sống

Từ khi bắt đầu bầu bí, khẩu hiệu này chắc chắn mẹ đã nghe rất nhiều lần. Dù giai đoạn này thai nhi đã hình thành đầy đủ các bộ phận, nên việc ăn uống cũng dễ dãi hơn nhưng vẫn cần nhắc lại điều này bởi ăn đồ tái sống rất dễ nhiễm khuẩn bởi ký sinh trùng gây hại có thể chứa trong đó. Với thức ăn thừa trong tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn, thực phẩm chứa chất phụ gia, bảo quản  mẹ bầu không nên ăn.

ba bau an do song

– Hạn chế ăn cay

Mẹ nên hạn chế ăn đồ cay nóng như tiêu, ớt vì nó có thể gây ra cho hệ tiêu hóa những vấn đề khó chịu. Thậm chí, sự phát triển của em bé có thể bị gây hại bởi những gia vị này. Những gia vị hỗn hợp được đóng gói sẵn mẹ cũng nên tránh vì chúng có thể chứa hương liệu nhân tạo.

– Ngồi nhiều giờ liền

Không nên ngồi quá lâu tại một vị trí dù mẹ đang ở nhà hay ở văn phòng. Mẹ sẽ đau lưng và gây áp lực lên bụng. Khi mang thai đến giai đoạn này, trong bụng mẹ bé đã chiếm phần rất lớn. Em bé sẽ rất thích và cảm ơn mẹ khi mẹ đứng dậy thường xuyên và đi lại nhẹ nhàng.

– Tránh môi trường ồn ào

Vì điều đó làm ảnh hưởng đến thính giác đang phát triển của con. Những nơi có nhiều tiếng động lớn, những cuộc cãi vã và nhạc quá lớn mẹ nên tránh xa.

– Căng thẳng

Mẹ bầu nên hạn chế tối đa căng thẳng về thể chất và tinh thần để sinh ra em bé khỏe mạnh. Những chuyện bực mình, khó chịu mẹ nên bỏ ngoài tai và không nên suy nghĩ nhiều về công việc, hạn chế làm việc nặng. Trong thai kỳ, cảm xúc của mẹ như nào, em bé sau này cũng sẽ vậy nên hãy nghỉ ngơi và thư giãn khi rảnh rỗi.

ba bau met moi2

– Đi lại với hành trình dài

Em bé sẽ chào đời bất cứ lúc nào trong 3 tháng cuối đặc biệt là từ tuần 37 thai kỳ. Mẹ nên hạn chế những chuyến đi xa để tránh những tình huống không mong đợi. Có thể mẹ còn mệt mỏi, ảnh hưởng đến thai nhi với một chuyến hành trình dài.

Vì vậy, để thai nhi được khỏe mạnh hãy sống trách nhiệm và tránh xa những điều không tốt mẹ nhé!

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Những điều cần tránh ở bầu bí 3 tháng cuối"

Post Comment