Những dấu hiệu báo mẹ bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung trong 3 tháng đầu

Trong giai đoạn này, rủi ro mất con lên tới 15-20% nên các mẹ cần dành thời gian chú ý đến những biểu hiện của cơ thể. Và chị em cần báo ngay cho bác sĩ vì rất có thể mẹ sẽ bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung nếu có những dấu hiệu dưới đây:

– Buồn nôn hoặc nôn ói quá nhiều có thể là nguy cơ của thiếu chất. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, cảm giác buồn nôn hoặc nôn ói một chút là rất bình thường. Nhưng nếu bạn bị nôn ói quá nhiều thì nó sẽ trở nên nguy hiểm. Giảm cân nhanh chóng, chóng mặt, mất nước, mất cân bằng cách chất điện giải trong cơ thể là hệ luy từ việc nôn ói quá nhiều. Vì vậy, mẹ bầu nên nhập viện để điều trị tình trạng mất nước và kiểm soát các cơn nôn.

me bau buon non

Mẹ bầu nên nhập viện để điều trị tình trạng mất nước và kiểm soát các cơn nôn

– Hoa mắt, chóng mặt rất có thể là huyết áp thấp thai kỳ. Dù rằng trong 3 tháng đầu mang thai, hoa mắt chóng mặt là dấu hiệu thường gặp do chứng ốm nghén.  Bạn cần cẩn trọng nếu thường xuyên bị chóng mặt, đứng lên ngồi xuống không yên và luôn có tâm trạng mệt mỏi.

– Nguy cơ có thai ngoài tử cung hoặc xảy thai nếu bị chảy máu âm đạo. Bạn nên nhanh chóng đi siêu âm tại ở cơ ý tế để kiểm trai thai có nằm ngoài tử cung không nếu thấy âm đạo có một lượng máu nhỏ trong thời kỳ đầu mang thai. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ xảy thai. Trong trường hợp này, cần uống thuốc giữ thai và nằm nghỉ ngơi trên giường. Sẽ là tín hiệu tốt nếu máu ngừng chảy ở âm đạo

– Ngoài ra còn rất nhiều dấu hiệu mà mẹ bầu cần chú ý đến, có thể ở đây như đau bụng và chuột rút, đau buốt khi đi tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu, không cảm thấy dấu hiệu mang thai là dấu hiệu của việc thai nhi chết lưu, nguy cơ của bệnh nhiễm trùng nếu bị sốt cao hơn 38 độ C, hay như việc ngứa “vùng kín” có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng “vùng kín”, tăng cân quá nhanh hoặc đau đầu cũng có thể là do bị tiền sản giật.

me bau buon non1

Các mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ cần chú ý đến những thay đổi của cơ thể để có thể phòng tránh cũng như phát hiện bệnh một cách sớm nhất. Khi có những dấu hiệu kể trên, mẹ nên đến bác sĩ để có sự thăm khám và tư vấn tốt nhất, bảo đảm an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment