Những biểu hiện có thể gây nguy hiểm cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, cần phải tuyệt đối cẩn thận và giữ gìn về mặt sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Bất cứ một biểu hiện lạ nào cũng có thể là nguyên nhân gây nên những nguy hiểm.

Có rất nhiều biểu hiện, triệu chứng tưởng như không gây hại mà lại gây hại không tưởng. Vì sao? Vì nó chính là dấu hiệu của một bệnh nào đó mà cơ thể bạn đang mắc. Nếu có hãy kịp thời xử lý ngay.

Dịch âm đạo quá nhiều

Nếu bị viêm nhiễm âm đạo hoặc bị nấm ở âm đạo thì dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn, nhiều khi ướt hết quần nhỏ. Nhiều khí hư, đặc biệt là khi đang mang bầu bí thì bạn cần phải theo dõi và kiểm tra triệu chứng này của mình. Nó cũng có thể ra nhiều là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, nhưng cũng có thể là do viêm nhiễm. Nếu không có mùi hôi và không có màu vàng, quá đặc và kết dính thì đây là triệu chứng bình thường và bạn không cần quá quan tâm lo lắng. Còn nếu ngược lại thì chắc chắn bạn đã bị viêm nhiễm vùng âm đạo.

Bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh bệnh ngày càng nặng và những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Dịch âm đạo tiết nhiều gây nguy hiểm cho bà bầu

Dịch âm đạo tiết nhiều gây nguy hiểm cho bà bầu

Lòng bàn tay xuất hiện nốt đỏ

Nếu lòng bàn tay, bàn chân có xuất hiện những nốt đỏ lúc mang bầu thì mẹ cũng cần lưu ý. Nếu như nguyên nhân là sự thay đổi nội tiết tố khi mang bầu thì điều này sẽ không gây nguy hiểm gì, nhưng nếu xuất hiện khắp người thì có thể nó là triệu chứng của một loại bệnh nào đó, cần phải kiểm tra ngay tại các cơ sở y tế.

Mụn nhỏ trong răng nướu

Có nhiều bà mẹ cảm thấy hoảng hốt khi thấy có những mụn nhỏ trong răng nướu của mình. Nhưng mẹ đừng quá lo lắng bởi nguyên nhân sinh ra triệu chứng này là do lượng canxi đang được huy động làm chắc xương cho thai nhi nên răng của mẹ có thể dễ bị sâu hơn, rồi tiếp đó là viêm lợi, viêm miệng. Khi bà bầu sinh con xong thì nó sẽ biến mất. Nhưng nếu quá đau thì cũng gây ra những nguy hiểm nhất định, các bà mẹ hãy đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên hữu ích nhất.

Mụn nhọt trong răng nướu do thiếu canxi

Mụn nhọt trong răng nướu do thiếu canxi

Mắt bị thay đổi

Khi mang thai, có thể mắt của bà bầu thay đổi một chút. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do bị ứ dịch khi mang thai, nó sẽ khiến cho mắt bà bầu không nhìn rõ hãy nói khác đi là cận thị. Thêm vào đó, lượng estrogen trong cơ thể tăng cao đã làm cho mắt bị khô, bị mờ và nhạy cảm hơn nhiều với ánh sáng.

Nếu mặt quá mờ, thị lực giảm nhanh thì cần phải đi khám bác sĩ bởi mắt mờ nhanh cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, bà bầu còn có thể gặp phải một số biểu hiện gây nguy hiểm khác như đau rốn, hội chứng ống cổ tay, hông bị đau…

Comments

comments

Share This Post

Post Comment