Những bí quyết giúp trẻ hết sổ mũi nghẹt mũi mà nhiều mẹ không biết

Những bà mẹ có con nhỏ nên tìm hiểu về một số cách điều trị giúp trẻ hết sổ mũi ngay lập tức.

– Massage mũi

Hãy nằm nghiêng về phía bên phải nếu bị nghẹt mũi trái và ngược lại. Ở hai bên cánh mũi có huyệt gọi là nghinh hương, hãy dùng ngón trỏ bấm vào huyệt đó, mỗi bên vài phút, 3-4 lần/ngày, sẽ thấy cực kỳ hiệu quả. Hoặc mẹ cũng có thể nhẹ nhàng dùng ngón cái và ngón trỏ hoặc hai ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng lên sát 2 bên sống mũi khi con bị nghẹt mũi, khó thở. Con có thể thở dễ dàng nếu thực hiện như vậy nhiều lần trong ngày.

be bi so mui1

– Cho con uống nước lá húng quế và tỏi nướng

Mẹ chọn tỏi Việt Nam có tép nhỏ, dùng ½ củ tỏi nướng vừa vàng tới khi dậy mùi, bóc vỏ, giã nhuyễn. Sau đó lấy 10-15 lá húng quế giã nhỏ ra trọn chung với tỏi nướng. Sau đó cho 1-2 thìa nước sôi vào chắt nước. Con sẽ giảm sổ mũi nhanh hơn nếu cho con uống nước tỏi húng quế ngày 2-3 lần (mỗi lần là lượng lá đều như vậy)

– Thoa dầu vào lòng bàn chân

Mẹ cần làm ngay việc xoa dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân mỗi bên chừng 1 phút, sau đó đeo tất(vớ) vào cho con khi con vừa có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi. Cách này rất hiệu quả nhất là với trẻ sơ sinh tuy cách làm khá đơn giản. Sau đó mẹ thoa vào ngực, bụng và sau lưng con.

– Cho con nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý

Khi con có biểu hiện hắt hơi nhiều lần trong ngày, nhỏ mũi cho con ngày 3-4 lần. Và mẹ cần nhỏ mũi cho con ngày 6-7 lần nếu con đã bắt đầu sổ mũi, làm như vậy mới giúp con nhanh hết.

Chảy mũi nhiều càng nên nhỏ, nhưng trước khi nhỏ phải hút sạch nước mũi, nếu không sẽ khiến nước mũi chảy ngược vào sâu trong khoang mũi khiến con bị viêm mũi nặng hơn. Con cũng có thể bị viêm mũi lâu hết hơn nếu mẹ thấy con chảy nước mũi nhiều lại ngưng không nhỏ mũi, như vậy sẽ có nguy cơ viêm nhiễm nặng hơn.

be bi so mui2

Lưu ý:

Trẻ sẽ có nguy cơ bị VIÊM TAI GIỮA, rất khó chữa trị nếu viêm mũi nặng và kéo dài lâu ngày. Khả năng thính giác của trẻ có thể bị ảnh hưởng nếu bệnh viêm tai giữa hay bị tái đi tái lại.

Đối với trẻ trên 1 tuổi có thể dùng nước muối sinh lý pha tinh dầu tỏi

Trẻ sẽ giảm và hết sổ mũi nhanh với cách làm cực kỳ hiệu quả này. Vi trùng và vi nấm sẽ bị tiêu diệt bởi chất Allicin có trong tỏi. Cúm có thể được điều trị tận gốc. Nhưng chỉ được áp dụng với trẻ trên 1 tuổi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment