Nhận biết sắp sinh qua 10 dấu hiệu

Sau thời kỳ mang thai 9 tháng 10 ngày, phụ nữ sẽ bắt đầu quá trình sinh nở và chăm sóc con. Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, vậy bạn đã có thể nhận biết được mình sắp sinh hay chưa?

Khi sinh con, cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nếu không nhận biết trước được dấu hiệu thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và nguy hiểm tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Do vậy, nhận biết được thời điểm sắp sinh là một điều cần thiết.

Trong bài viết dưới đây, hocnuoicon.com sẽ chia sẻ đến bạn 10 dấu hiệu giúp nhận biết sắp sinh!

Bụng có dấu hiệu tụt xuống

Trước khi em bé chào đời, em bé sẽ dịch chuyển tụt xuống gần khung xương chậu một chút bởi nó đã sẵn sàng chui ra để gặp mẹ. Bé đã quay đầu và ở vị trí thấp. Lúc này mẹ sẽ cảm thấy hay buồn tiểu hơn, nặng nề hơn, đi lại khó khăn hơn.

Bụng mẹ sắp sinh tụt xuống thấp hơn

Bụng mẹ sắp sinh tụt xuống thấp hơn

Cổ tử cung mở rộng

Khi sắp sinh, cổ tử cung của mẹ sẽ mở rộng ra, mềm mỏng hơn. Khi cảm nhận được đến giai đoạn này, bạn hãy thường xuyên đi kiểm tra độ mở rộng của tử cung để biết đã đến lúc sinh hay chưa. Tuy theo cơ địa từng người mà có người mở nhanh có người mở rất chậm.

Đau lưng nhiều

Đau lưng nhiều kèm theo chuột rút là hiện tượng nhiều bà bầu gặp phải trong lúc sắp sinh. Các cơ của khớp vùng tử cung, xương chậu đã mở rộng để chuẩn bị cho em bé ra đời.

Các khớp dãn ra

Dây chằng của bà bầu sẽ trở nên mềm và dãn hơn trong suốt thời kỳ mang thai. Điều này không hề gây ra nguy hiểm gì mà là dấu hiệu hết sức bình thường.

Ngừng tăng cân

Lúc này bà bầu sẽ có xu hướng ngừng tăng cân hoặc tăng cân rất chậm, thậm chí có người sụt cân. Nhưng mẹ hãy hoàn toàn yên tâm bởi sức khỏe của bé sẽ không bị ảnh hưởng. Nguyên nhân của việc tụt cân này là do lượng nước ối giảm xuống.

Đi tiêu nhiều hơn

Nguyên nhân của việc này là do cơ cổ tử cung đang dãn ra, nó đã khiến cho trực tràng của bạn bị ảnh hưởng một chút. Bà bầu sẽ đi tiêu nhiều hơn, đi tiêu lỏng hơn và hơi khó chịu một chút.

Vào thời điểm này, bà bầu nên tránh ăn những thức ăn khó tiêu.

Cơ thể uể oải

Có một số bà bầu sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi như trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai. Nguyên nhân là do bụng ngày càng to, di chuyển ngày càng khó khăn. Nếu muốn nghỉ ngơi và thèm ngủ thì bà bầu hãy cứ nghỉ ngơi và tránh vận động nhiều.

Cơ thể bà bầu sẽ mệt mỏi nhiều hơn

Cơ thể bà bầu sẽ mệt mỏi nhiều hơn

Thay đổi màu sắc và độ kết dính dịch âm đạo

Trước khi sinh vài ngày bà bầu sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn và đặc hơn. Dịch này kết dính lại với tác dụng bịt kín cổ tử cung, ngăn ngừa những viêm nhiễm. Dịch nhầy này cũng có thể mất đi hoặc xuất hiện cùng một chút máu nhỏ, đây gọi là hiện tượng máu báo, báo hiệu cho cuộc vượt cạn của mẹ.

Co thắt nhiều, mạnh

Các cơn co thắt chính là biểu hiện bạn dễ dàng nhận thấy nhất. Co thắt này sẽ mạnh hơn, khó chịu hơn và đau. Mỗi lần đau thắt cách nhau khoảng 5 phút và tần suất co thắt sẽ ngày càng liên tục.

Nước ối vỡ

Vỡ ối cũng là dấu hiệu của việc bạn sắp sinh. Tuy nhiên cũng có một số người sau khi sinh con mới vỡ ối. Bạn nên thường xuyên đến khám tại các cơ sở y tế đã biết rõ hơn khi nào “vượt cạn”.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment