Nhận biết mang thai qua 6 dấu hiệu!

Khi mang thai trong những tháng đầu, thai nhi cần phải được chăm sóc tận tình, chu đáo. Nếu không nhận biết được dấu hiệu mang thai, mẹ sẽ không thể chăm sóc thai nhi được tốt nhất và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai.

Không phải bà bầu nào cũng biết mình đã mang thai hay chưa, đặc biệt là với những người trẻ. Do đó, có thể hoạt động mạnh, uống rượu, hút thuốc, ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc…những thứ đó sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng hocnuoicon.com tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang mang thai!

Mất kinh nguyệt

Đây là một trong những dấu hiệu bạn cần lưu ý nhất để biết mình mang thai hay chưa. Nếu bạn là người có chu kì kinh nguyệt đều mà không thấy xuất hiện kinh trong những ngày đó thì khả năng bạn đã có thai là rất cao. Lúc này bạn cần sử dụng que thử thai để chắc chắn nhất về tình trạng của mình hiện giờ.

Không phải cứ không thấy kinh là mang thai bởi có thể cơ thể bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt do tâm lý căng thẳng, do dùng thuốc kháng sinh…

Mất kinh là một dấu hiệu nhận biết mang thai

Mất kinh là một dấu hiệu nhận biết mang thai

Những đốm máu đỏ

Nếu trên quần nhỏ của bạn có xuất hiện những đốm máu nhỏ mà không phải kinh nguyệt thì có thể bạn đã thụ thai được từ 6-12 ngày. Lúc này bào thai đã hình thành và được cấy vào trong dạ con.

Cũng có những trường hợp đốm máu đỏ xuất hiện là do ở ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị trầy da… Bạn cần sử dụng que thử thai để biết chính xác nhất.

Cảm thấy mệt mỏi

Khi mới mang thai, nhiều bà bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Đó là những dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt, dễ buồn nôn, tâm lý thay đổi. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì có thể bạn đã có thai bởi những thay đổi về nội tiết tố.

Phụ nữ mang thai tháng đầu thường mệt mỏi

Phụ nữ mang thai tháng đầu thường mệt mỏi

Buồn đi tiêu nhiều lần trong ngày

Nhiều người mang thai thường có cảm giác buồn đi tiêu và đi tiêu nhiều hơn trong ngày. Đó là do tử cung của bạn to ra, chèn ép vào bàng quang. Đây cũng là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết mình có mang thai hay không. Cần chú ý tránh nhầm lẫn với việc bạn buồn đi tiêu vì ngộ độc thực phẩm…

Thèm ăn gì đó

Nếu bạn tự dưng thèm ăn đồ vặt, đặc biệt là những đồ có vị chua như xoài, cam, quýt, dưa chua… hoặc ngọt như bánh kẹo…thì cũng có thể bạn đã mang thai. Tùy theo đặc tính từng người mà có người thèm ăn cái này, có người thèm ăn cái kia.

Bụng to ra

Hãy để ý bụng bạn có đang to ra hơn không. Nếu chế độ ăn của bạn vẫn bình thường mà bụng lại đang có dấu hiệu to ra thì khả năng bạn mang thai là rất cao. Còn nếu thời gian gần đây bạn ăn nhiều hơn, ít vận động hơn thì bụng to ra là điều đương nhiên.

Trên đây là 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình mang thai hay chưa. Để chắc chắn, bạn cần thử bằng que thử hoặc đến khám tại các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng thai nhi, tư vấn về việc chăm sóc sứ khỏe thai nhi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment