Nên hay không nên uống nước dừa vào 3 tháng đầu của thai kỳ

Mẹ bầu mới mang thai không nên sử dụng nước dừa quá nhiều vì có tính hàn

Chúng ta đều biết rằng đồ ăn thức uống ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi nên các mẹ bầu cần phải biết lựa chọn thực phẩm hợp lý và nước dừa là một trong số những thực phẩm mà các mẹ bầu không thể bỏ qua.

Theo dân gian truyền lại thì nước dừa có tác dụng tốt cho bản thân người mẹ mà còn giúp thai nhi có một làn da trắng và mịn màng. Nên phụ nữ có thai coi nước dừa là thức uống thần dược.

Nhưng rất nhiều mẹ lo lắng rằng nếu uống nước dừa trong ba tháng đầu sẽ bị sảy thai và có nguy cơ xấu vì nước dừa có tính hàn.

nuoc dua

Theo dân gian truyền lại thì nước dừa có tác dụng tốt cho bản thân người mẹ mà còn giúp thai nhi có một làn da trắng và mịn màng

Vậy thực sự nước dùa có gây sảy thai trong 3 tháng đầu không?

Theo như các chuyên gia nhận định thì nước dừa là loại nước từ thiên nhiên sạch, ngoài chức năng là nước giải khát nó còn có tác dụng tốt đối với con người vì chứa nhiều chất khoáng và một tỷ lệ đường nhất định. Nước dừa có tính hàn.

Vì vậy với những bà bầu 3 tháng đầu khi uống dừa sẽ làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi thậm chí dẫn đến rối loạn về mặt chuyển hóa do cơ thể bị lạnh. Điều đó làm cho giai đoạn đầu của thai kỳ bị tác động xấu.

Bên cạnh đó nước dừa còn chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa nên sẽ gây đầy bụng, khó tiêu và đầy hơi nếu uống nhiều. Hiện tượng ốm nghén sẽ tăng lên nếu uống nước dừa và điều đó thực sự không tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu.

nuoc dua1

Như thế nào là sửa dụng nước dừa đúng cách?

Bất kỳ thực phẩm nào đươc sử dụng quá nhiều đều không tốt và nước dừa cũng vậy. Vì vậy, tùy theo cơ địa mỗi người, các mẹ bầu sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không uống nước dừa thay nước lọc mà chỉ nên uống một quả một ngày.

Mẹ bầu nên mua dừa nguyên quả để đảm bảo vệ sinh an toàn, tránh việc pha thêm các loại hóa chất khác cũng như có thể hấp thụ dưỡng chất. Bên cạnh đó, thay vì uống ban đem và trước khi đi ngủ các mẹ nên uống vào ban ngày. Để tránh việc bị cảm đột ngột, không nên dùng chung nước dừa với đá hay khi vừa tập thể dục cũng như lúc cơ thể mệt mỏi và nóng. Những lúc như vậy, trước khi uống nước dừa, các mẹ nên nghi ngơi một chút.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment