Mang thai đôi – Làm sao để nhận biết?

Liệu mang thai một và mang thai đôi có khác nhau gì về dấu hiệu không? Làm thế nào để nhận biết mình có đang mang thai đôi hay không? Hãy cùng tham khảo hocnuoicon.com.

Mỗi lần bầu bí, phụ nữ thường rất mệt mỏi và phải dành nhiều thời gian để chăm sóc thai nhi. Nhưng nếu là thai sinh đôi thì sự mệt mỏi còn tăng lên gấp nhiều lần. Khi biết tin mang thai đôi, chắc chắn chị em sẽ cảm thấy vui buồn lẫn lộn bởi bên cạnh việc chào đón 2 thiên thần xinh xắn còn là nỗi lo chăm con ra sao để con được phát triển tốt nhất.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp mẹ dễ dàng nhận biết mình có mang thai đôi hay không?

Trực giác

Nếu mang thai đôi, trực giác của mẹ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đây có thể là một điều lạ nhưng đã có nhiều chị em mang thai đôi chia sẻ về điều này, họ đã cảm nhận được nhiều hơn 1 em bé đang ở trong cơ thể của mình.

Trực giác giúp bạn nhận biết có nhiều hơn 1 bé ở trong cơ thể

Trực giác giúp bạn nhận biết có nhiều hơn 1 bé ở trong cơ thể 

Thai nghén rõ ràng

Nếu mang thai đôi thì các dấu hiệu thai nghén ở mẹ sẽ rõ ràng hơn nhiều. Lúc này bà bầu sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn, đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn, sự hoạt động của tim mạnh mẽ hơn…

Bà bầu có thể rất thèm món ăn này nhưng lại không thể chịu được mùi vị nào đó.

Sự mệt mỏi tăng gấp đôi

Trong suốt quá trình mang thai, kể cả từ lúc mới biết mình có thai, bà bầu sẽ cảm thấy nặng nề hơn nhiều. Vẫn là những dấu hiệu mang thai như buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt nhưng sẽ ở cấp cao hơn, mệt hơn, khó chịu cùng cực khi thai nghén.

Bà bầu nên nhớ giữ sức khỏe, nghỉ ngơi và không nên làm việc quá sức.

Sự mệt mỏi tăng lên gấp nhiều lần

Sự mệt mỏi tăng lên gấp nhiều lần

Tăng cân rõ rệt

Bà bầu sẽ cảm thấy số cân nặng của mình tăng lên rõ rệt và bụng to ra nhanh hơn. Nếu bạn vẫn đang giữ nguyên chế độ ăn như vậy thì chắc chắn bạn đang mang thai đôi. Thông thường với những bà bầu mang thai đơn, trong 3 tháng đầu chỉ tăng khoảng 1-2 kg, nhưng nếu mang thai đôi thì trong 3 tháng đầu này, mẹ có thể tăng 2-4 kg bởi trọng lượng của 2 bé. Trong hơn 9 tháng mang thai, mẹ có thể tăng từ 15-16kg.

Tử cung lớn hơn tuổi thai

Khi đi khám thai, nếu thấy tử cung lớn hơn so với tuổi của thai nhi thì đây cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình mang thai đôi. Tuy nhiên cũng có thể có những nguyên nhân khác.

Thai cử động sớm hơn bình thường

Thông thường với những bà bầu mang thai đơn thì sẽ nhận thấy được dấu hiệu cử động của trẻ trong khoảng 18-20 tuần tuổi. Với những bà mẹ mang thai đôi thì dấu hiệu cử động của bé sẽ xuất hiện sớm hơn. Trong khoảng tuần thứ 15, 16, nếu bạn thấy thai đã bắt đầu cử động thì hãy đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Khi mang thai đôi, mẹ sẽ phải chăm sóc cho 2 bé và ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cả 3 người, do đó cần phải phát hiện sớm và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment