Mách bạn bài tập vận động dành cho bà bầu

Những bài tập vận động sẽ rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Nhiều bà bầu quên rằng trong thời kỳ mang thai không vận động những bài tập đơn giản. Những bài tập tuy nhẹ nhàng nhưng sẽ có tác động lớn đến sự phát triển của thai nhi.

Dưới đây là 5 bài tập vận động rất tốt mà bà bầu nên tham khảo!

Yoga

Với những người đang mang thai không vận động được mạnh thì yoga chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bài tập của môn thể thao nhẹ nhàng này thích hợp với mọi lứa tuổi và những người đang mang thai. Nó sẽ giúp tinh thần bà bầu luôn được thỏai mái, tăng độ dẻo dai cho cơ thể, giữ mọi thứ luôn được cân bằng và giúp bà bầu giữ được vóc dáng.

Có rất nhiều bài tập yoga dành cho người mang thai, hãy chọn những bài tập phù hợp nhất với bản thân.

Yoga là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà bầu

Yoga là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà bầu

Khiêu vũ

Bà bầu cũng hoàn toàn có thể tham gia bộ môn khiêu vũ nhẹ nhàng, nó có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng tâm lý trong thời gian mang thai. Chỉ cần mỗi ngày với những điệu nhảy du dương, uyển chuyển thì cơ thể nặng nề cho của bà bầu sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Cần chú ý chỉ được nhảy những điệu nhẹ nhàng, chậm rãi để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Bơi lội

Bơi lội cũng là một bộ môn vận động nên được bà bầu lựa chọn. Ngâm mình trong nước sẽ khiến cơ thể thoải mái hơn, đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng nực thì sẽ thật tuyệt vời.

Tuy nhiên cần chú ý khi đang mang bầu nên tắm trong nhà hoặc tắm ngoài trời khi nắng đã dịu để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bơi lội cần phải có người thân luôn bên cạnh để bảo vệ, tránh trường hợp bị chuột rút sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiều bà bầu cũng chọn cho mình bài tập bơi lội

Nhiều bà bầu cũng chọn cho mình bài tập bơi lội

Chăm chỉ đi bộ

Đi bộ cũng rất tốt cho sức khỏe của thai nhi và của mẹ. Mỗi sáng thức dậy, bà bầu có thể dậy sớm hơn một chút, dành thời gian đi bộ để hít thở không khí trong lành từ sáng sớm và giúp cơ thể dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn đồng thời giữ được dáng.

Đi bộ là hoạt động rất nhẹ nhàng và có lợi, vì thế bà bầu hãy chăm chỉ luyện tập đi bộ thường xuyên để đạt được hiệu quả về sức khỏe cao nhất. Trong thời gian gần sinh, việc đi bộ nhiều cũng sẽ giúp cho xương chậu dẻo dai, thuận lợi cho việc sinh thường hơn.

Tập Erobic

Bà bầu có thể tập erobic nhưng nên nhớ là những bài tập thật nhẹ nhàng như duỗi thẳng tay chân, xoay cổ, xoay tay…Những bài tập erobic phải chạy nhảy sẽ ảnh hưởng nhiều đến thai nhi và có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Trên đây đều là những bài tập vận động tốt cho sức khỏe của thai nhi và mẹ. Hãy thường xuyên vận động để thai nhi có được sự phát triển tốt nhất và mẹ có thể giữ được vóc dáng không quá sồ sề.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment