Kinh nghiệm mang thai những đứa trẻ thông minh

Sinh được một em bé thông minh, xinh xắn là điều mà bậc cha mẹ nào cũng muốn. Bạn có biết làm thế nào để sinh được em bé như thế?

Ngoài yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống, chăm sóc thai nhi cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là trí não của trẻ. Đây là điều mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra.

Hãy cùng hocnuoicon.com chia sẻ về bí quyết chăm sóc thai nhi thông minh nhé!

Lời khuyên đầu tiên của các nhà nghiên cứu dành cho các bà mẹ mang thai là phải có chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, lối sống lành mạnh. Có như vậy, khả năng sinh ra những em bé đáng yêu và thông minh sẽ nhiều hơn.

Chế độ ăn uống cũng quyết định bé có thông minh hay không

Chế độ ăn uống cũng quyết định bé có thông minh hay không

Ăn nhiều thực phẩm có chứa axit folic

Đây được coi là dưỡng chất tăng cường chỉ số IQ của trẻ. Nếu mỗi ngày mẹ đáp ứng được khoảng 400 mg axit folic cho cơ thể trong suốt những tháng mang thai thì chắc chắn em bé sinh ra rất thông minh.

Thêm vào đó, dưỡng chất này còn giúp bộ não của bé phát triển mạnh, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh khi mẹ ốm, sử dụng kháng sinh.

Bổ sung chất béo Omega 3

Cùng với axit folic thì chất béo Omega 3 cũng giúp tăng cường tốt hơn bộ não của bé. Đầy đủ chất béo Omega 3 sẽ giúp bé tăng trưởng chỉ số IQ ngay trong bào thai.

Tăng cường nói chuyện nhiều với thai nhi

Theo nghiên cứu, mẹ tăng cường đọc sách, nói chuyện với bé trước khi đi ngủ sẽ giúp trí não bé phát triển rất nhanh bởi bộ não được kích thích. Mọi em bé đều có thể nghe được âm thanh từ tuần tuổi thứ 15, do đó, hãy dành thời gian để trò chuyện với tâm sự với bé yêu ngay từ khi còn trong bụng nhé.

Nói chuyện với thai nhi sẽ giúp trí não phát triển

Nói chuyện với thai nhi sẽ giúp trí não phát triển

Vuốt ve , âu yếm thai nhi

Mỗi ngày, mẹ nên dành một ít thời gian để xoa bụng nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích sự phát triển của trí não bé. Ngoài ra, cách này sẽ giúp lưu lượng máu trong bào thai được tăng cường hơn, đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Giúp bé thưởng thức âm nhạc

Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ sinh con thông minh, âm nhạc có ảnh hưởng đến trí não trẻ em rất tốt. Nó giúp kích thích bộ não của bé, tăng cường khả năng ghi nhớ cho thai nhi, giúp trí nhớ của thai nhi hoạt động hiệu quả hơn.

Tuyệt đối không sử dụng rượu và thuốc lá

Đây chính là những thứ khiến sự phát triển của bé bị ảnh hưởng nhất. Khi mang thai, bà bầu hãy nói không với rượu, thuốc lá, kể cả việc ngửi khói thuốc lá để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Theo chứng minh, hút thuốc sẽ là giảm IQ của bé, tăng nguy cơ xảy thai, sinh con non.

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ nhỏ giúp bạn có thể chăm sóc thai nhi tốt nhất và sinh ra những em bé thông minh.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment