Khi người vợ mang thai 3 tháng cuối, người chồng nên làm gì?

Vợ mang thai những tháng cuối, chắc chắn người lo lắng nhất sẽ là những ông chồng. Vậy những ông chồng đã biết mình làm gì vào giai đoạn này chưa?

– Tháng thứ 7:

Việc mang vác vật nặng đừng để vợ làm. Hãy cùng nhau nói chuyện về chuyện sinh nở của vợ và vai trò mà bạn muốn tham gia. Đóng hói đồ đạc vào túi đem đi sinh là điều bạn nên làm cùng vợ. Hãy thảo luận với nhau về việc trong suốt những tháng đầu, em bé sẽ ngủ ở đâu. Nhiều bậc phụ huynh trong những tháng đầu tiên đã cho con nằm trong cũi ở cạnh giường mình, như vậy sẽ giúp cho bé ăn đêm dễ dàng. Đây là lúc để bắt đầu tham dự những lớp học về sinh nở.

kham dinh ky

– Tháng thứ 8

Tư thế nằm tốt cần được khuyến khích, bảo đảm vợ bạn sẽ được nhiều gối trên giường hỗ trợ vào buổi đêm. Hãy nói chuyện với bé vì con bạn giờ đây có thể nhận ra giọng nói của bạn. Hãy chọn những lời khuyên có ý tốt từ những người thân.

– Tháng thứ 9

Bạn nên khuyến khích vợ để tạo tâm lý thoải mái. Thay vì làm vợ mình căng thẳng hơn, hãy tích cực thảo luận về những nỗi sợ của bạn với người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng. Đừng lo lắng chuyện gì. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Cảm xúc cần sẵn sàng vì làm bố mẹ là một việc rất khó khăn, hãy đảm bảo rằng bạn có sự sẵn sàng trong mọi hàng động và suy nghĩ, để tâm lý thoải mái và đừng làm vợ bạn lo lắng.

Bạn cũng cần chuẩn bị cho sự thay đổi: đối mặt với những mất mát mà thay đổi này đem lại là một trong những cách để kiểm soát. Tất nhiên, bạn cũng sẽ có những lợi ích từ chính những thay đổi này đem lại. Bạn thích những điều mà đứa bé đem lại nên mới quyết định có con. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc cuộc sống sẽ bị đảo lộn khá nhiều. Khi trở thành cha mẹ, sẽ có những mất mát mà bạn phải đối diện:

+ Mất thời gian rảnh rỗi: sẽ xảy ra điều này. Cuộc đời đi xem phim, ăn hàng, tham gia các hoạt động xã hội bạn và vợ đã từng có sẽ thay bằng mội cuộc sống làm cha mẹ. Sẽ mất một khoảng thời gian để thu xếp công việc và sắp đặt cuộc sống gia đình và xã hội của mình

ba bau thang cuoi

+ Hạn chế tài chính: bạn sẽ phải thay đổi thói quen sinh hoạt và thời gian biểu của mình. Bây giờ, chúng phải xoay quanh em bé. Không phải không thể thực hiện được những cuộc trò chuyện với vợ về cuộc sống, công việc, tình yêu nhưng sẽ không còn được ưu tiên như trước. Kể từ lúc có em bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment