Hướng dẫn tiêm vắc xin trong thời kỳ mang thai

Để đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi, mẹ cần phải đến các cơ sở y tế để được tiêm phòng vắc xin trong suốt 9 tháng mang thai.

Khi mang thai cần tiêm những loại vắc xin nào để phòng bệnh và mang lại sức khỏe tốt cho thai? Hãy cùng hocnuoicon.com tìm hiểu về những loại vắc xin này.

Vắc xin Rubella

Rubella là loại vi khuẩn đường hô hấp có khả năng lây truyền rất nhanh và mạnh. Đặc biệt trong những ngày thời tiết của mùa đông, xuân thì khả năng phát triển của chúng càng mạnh hơn.

Đối với những bà mẹ đang mang thai thì trong giai đoạn 12 tuần đầu tiên sẽ dễ nhiễm vi khuẩn này nhất.  Nếu mẹ nhiễm, nó sẽ theo máu và truyền đến con, khi sinh ra con có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh.

Do đó, để phòng ngừa bệnh, bà bầu nên đi tiêm phòng vắc xin Rubella  và nên đi tiêm phòng cách 3 tháng trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe.

Mẹ cần tiêm phòng vắc xin Rubella trước khi mang thai 3 tháng

Mẹ cần tiêm phòng vắc xin Rubella trước khi mang thai 3 tháng

Vắc xin thủy đậu

Cần phải tiêm vắc xin thủy đậu trước khi mang thai  1 tháng để phòng bệnh hiệu quả nhất. Khi mang thai, mẹ bị thủy đậu sẽ gây ra những nguy hiểm cho cả mẹ và bé, có thể dẫn tới tử vong  nên tiêm phòng nó là điều hết sức cần thiết.

Theo nghiên cứu:

– 3 tháng đầu mang thai thì tỷ lệ phôi thai nhiễm thủy đậu là 0,4 %

– 3 tháng giữa tỷ lệ phôi thai nhiễm thủy đậu là 2%

Và sẽ gây ra những biến chứng dị tật khó lường, thậm chí trẻ sẽ tử vong.

Vắc xin viêm gan B

Bị bệnh viêm gan B là do vi rút sinh ra, chúng được lây truyền qua đường máu mà vì thế, nếu mẹ bị nhiễm viêm gan B thì con cũng sẽ bị nhiễm viêm gan B. Trong 3 tháng đầu tiên, nếu mẹ bị viêm gan B thì tỷ lệ lây sang con khoảng 20%, trong 3 tháng giữa thì tỷ lệ lây sang con là 40% và trong 3 tháng cuối là 90%.

Với những phụ nữ chuẩn bị mang thai thì cần phải tiêm phòng viêm gan B cho cả 2 vợ chồng để đảm bảo an toàn nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tiêm phòng viêm gan B để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Tiêm phòng viêm gan B để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Tiêm phòng cúm

Mẹ bị cúm cũng sẽ dẫn đến khả năng cao thai nhi bị dị tật. Do đó, trước khi mang thai, mẹ cần phải tiêm những loại vắc xin cúm sao cho phù hợp với mình để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé và tăng cường sức khỏe của mẹ.

Để thai nhi khỏe mạnh, mẹ cũng có thể bổ sung thêm các mũi tiêm phòng viêm gan A, phòng thương hàn… để làm sao đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho thai nhi và mẹ.

Khi chuẩn bị mang thai, cần phải tiêm phòng trước một số loại vắc xin cần thiết. Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment