Giúp bà bầu ngủ ngon hơn trong 3 tháng cuối

Hãy giúp bà bầu những tháng cuối ngủ ngon hơn bằng những cách dưới đây nhé!

– Kẻ đánh cắp giấc ngủ: Buồn đi vệ sinh nhiều

Lúc này, để chuẩn bị chào đời, thai nhi nằm theo tư thế quay đầu xuống dưới. Do đó bà bầu sẽ phải dậy trong đem 4-6 lần để đi vệ sinh vì đầu của bé sẽ đè vào bàng quang. Bên cạnh đó, Do lọc máu và sản xuất ra lượng nước tiểu nhiều gấp đôi trước khi mang bầu mà thận của bà bầu sẽ làm việc nhiều hơn

Giải pháp: Trước khi đi ngủ vài tiếng, bà bầu cần tránh uống nước. Để bù đắp lại, trong ngày bạn cần uống nhiều nước hơn. Khi đi vệ dinh, để nước tiểu chảy hết hoàn toàn khỏi bàng quang, hãy ngồi nghiêng về phía trước. Nếu không muốn bị nhiễm trùng nước tiểu ở các cơ quan khác, tuyệt đối không được nhịn đi tiểu.

ba bau5

– Kẻ đánh cắp giấc ngủ: Chuột rút

Nhiều bà bầu phát hiện mình đang bị chuột rút sau khi tỉnh giấc bất chợt. Đó là do giảm tốc độ tuần hoàn máu trong thai kỳ do sức nặng từ việc mang bầu đè lên đôi chân. Hoặc do các mạch máu vận chuyển máu đến chân bị bào thai đè lên. Hiện tượng trên cũng có thể do sự hụt khoáng chất do bé dùng lượng canxi dự trữ của mẹ. Và thường xảy ra về đêm.

Giải pháp: Để giảm chuột rút có thể đạp chân xuống giường. Trước khi lên giường có thể kéo giãn chân. Để lượng máu tuần hoàn đều và giảm mức độ thường xuyên của chuột rút cần tập thể dục đều đặn trước khi sinh. Dinh dưỡng đầy đủ cũng là điều bà bầu cần chú ý. Hàm lượng canxi cần hấp thu vào cơ thể mỗi ngày là 1000 ng. Nên hãy ăn những sản phẩm có chứa nhiều chất khoáng như sản phẩm sữa không béo, nước cam….Cuối cùng, hãy uống đủ nước.

– Kẻ đánh cắp giấc ngủ: Triệu chứng chân luôn động đậy (RLS)

ba bau2

Cảm giác ngứa ngáy và nóng ran ở chân xuất hiện ở 20% bà bầu. Việc thiếu máu do thiếu hụt chất sắt hay axit folic là nguyên nhân của hiện tượng này

Giải pháp: Cần thúc đẩy hàm lượng hấp thu chất sắt và axit folic. Để làm giảm cảm giác muốn đung đưa chân nên đặt miếng đệm nóng vào chân 15-20 phút. Bạn sẽ thấy hiện tượng này biến mất chỉ vài tuần sau khi sinh.

Cơ thể bạn đang chuẩn bị để chào đón con ra đời dù gặp vấn đề về giấc ngủ. Cũng có thể là vì chuẩn bị cho những nhu cầu của em bé mà Mẹ thiên nhiên làm vậy. Do đó, bạn hãy đối mặt những điều đó như một chuyên gia dù mệt mỏi đến đâu nhé!

Comments

comments

Share This Post

Post Comment