Gạt bỏ nỗi lo rạn da khi mang bầu

Nếu chị em phụ nữ đang lo về rạn da khi mang bầu thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng rạn da khi mang bầu xảy ra với nhiều phụ nữ. Nguyên nhân của những vết rạn da này được cho là mẹ tăng cân quá nhanh và nhiều dẫn đến da bị dãn ra quá đột ngột. Để đảm bảo không bị rạn da khi mang bầu, các mẹ chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau đây:

Luôn uống thật nhiều nước

Khi mang bầu cơ thể sẽ luôn ở trong tình trạng thiếu nước. Bởi vậy, các bà bầu cần tăng cường uống nước để vừa loại bỏ được những độc hại trong cơ thể, vừa giúp sức đề kháng được tăng cường, và đặc biệt giúp cho da căng khỏe, mọng nước .

Ngoài việc uống nước thì bạn có thể ăn nhiều rau xanh, uống nước trái cây, ăn nhiều hoa quả có nhiều nước để tăng cường vẻ đẹp của làn da.

Uống nhiều nước giúp da khỏe mạnh hơn

Uống nhiều nước giúp da khỏe mạnh hơn

Vitamin

Đừng bao giờ gạt bỏ vitamin ra khỏi danh sách những thứ cần được bổ sung khi mang thai. Vitamin có vai trò rất quan trọng đối với làn da của phụ nữ. Nếu thiếu vitamin trong thời gian mang thai thì chắc chắn bạn sẽ bị rạn da nhiều. Do đó, cần phải bổ sung thêm các chất vitamin từ việc ăn uống như rau xanh, hoa quả, thịt cá, trứng sữa…

Đặc biệt, cần bổ sung các loại vitamin A, E, C vì chúng thực sự tốt cho da của bạn, thêm vào đó nó còn giúp da tái tạo khả năng đàn hồi nhanh hơn.

Luyện tập thể dục thể thao

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp cho làn da được duy trì độ đàn hồi tốt hơn, thêm vào đó nó sẽ tránh được tình trạng tăng cân nhanh chóng khiến da rạn quá nhanh, giúp bà bầu vẫn giữ được vóc dáng chuẩn.

Bạn có thể tập những bài yoga nhẹ nhàng, đi bộ…. chúng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn đấy.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Chú ý tắm nước ấm

Khi tắm với nước ấm, làn da của bạn sẽ được duy trì độ đàn hồi, nó trở nên mềm mại và quyến rũ hơn. Khi tắm, chú ý lấy một miếng vải mềm chà vào chỗ rạn da để tăng sự lưu thông tuần hoàn máu

Không được tăng cân quá nhanh

Nguyên nhân chủ yếu của các bà bầu bị rạn da là do tăng cân nhanh. Do đó, hãy tăng cân một cách từ từ để đảm bảo làm da đẹp. Trong 3 tháng đầu chỉ nên tăng từ 1-2 kg, 3 tháng tiếp theo tăng từ 3-4 kg và 3 tháng cuối tăng 4-5 kg là vừa vặn.

Cần phải lưu ý được ăn gì và không được ăn gì, hãy đảm bảo ăn đủ chứ đừng ăn thừa.

Với những lưu ý trên thì bà bầu đừng lo lắng về việc rạn da, chúng hoàn toàn có cách khắc phục.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment