Bà bầu bị đau lưng – Phải làm sao?

Một trong những hiện tượng thường gặp của phụ nữ khi mang bầu là đau lưng. Bạn đã bị như thế này chưa? Và bạn đã làm gì để hạn chế nó?

Nếu bạn đang bị đau lung trong thời kì mang bầu thì bạn đừng quá lo lắng nhé vì theo khảo sát, đây là hiện tượng phổ biến . Nguyên nhân của hiện tượng này là gì và làm thế nào để giảm thiểu được những cơn đau lưng. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ của hocnuoicon.com!

Nhiều bà bầu hay gặp phải tình trạng đau lưng

Nhiều bà bầu hay gặp phải tình trạng đau lưng

Vì sao đau lưng?

 • Đau lung có thể xuất hiện khi mẹ đứng hay ngồi, làm việc ở tư thế sai và phòng phù hợp. Việc mang bụng to ở phía trước đã là khó khăn, nay lại phải chịu thêm cơn đau lung dai dẳng. Cúi xuống quá lâu, đứng quá lâu thậm chí ngồi quá lâu cũng là nguyên nhân sinh ra đau lưng.
 • Do cơ thể của bà bầu sinh ra nhiều loại hocrmon khác nhau và các loại hocrmon này đã khiến cho dây chẳng xương chậu bị lỏng. Vì có hiện tượng dây chẳng xương chậu biến đổi như thế này đã khiến cho bà bầu đi lại khó khăn nhưng, nhưng việc này sẽ khiến cho bà bầu sinh con ra tự nhiên được thuận lợi hơn.
 • Một nguyên nhân khác được cho là khi mang thai những tháng cuối, thai nhi to ta và tử cung cũng theo thế to ra. Lúc này thì trọng tâm của bà bầu đã dồn về phía trước, do đó để cân bằng hơn cho cơ thể, đầu hay vai sẽ phải lùi dịch về phía sau làm tăng độ cong của phần đáy lưng. Điều này khiến cho lung bị đau nhức.
 • Bà bầu thường xuyên rơi vào tâm lý căng thẳng, và nếu như vậy thì những thay đổi ở vùng xương chậu sẽ khiến cho cơn đau lưng của các bà bầu trở nên mạnh mẽ và thường xuyên hơn.
 • Nguyên nhân khác do sự kết hợp chưa uyển chuyển giữa việc ăn uống, lao động và nghỉ ngơi chưa hợp lý, do tiền sử phụ nữ mang thai đã có bệnh đau cột sống. . .

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng của bà bầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng của bà bầu

Làm sao để giảm thiểu cơn đau?

Để tránh cho việc bà bầu phải chịu những cơn đau lưng, bà bầu cần chú ý những điểm sau:

 • Không nên thường xuyên đi giày cao gót, đặc biệt là những giày cao gót cao, chỉ cần giày bệt và dễ đi lại là được.
 • Không được tự mang vác vật nặng, không được làm quá sức, không được đứng quá lâu, ngồi quá lâu hoặc cúi xuống quá lâu, nên có sự linh hoạt giữa các tư thế.
 • Nếu bà bầu phải làm việc trong môi trường “ngồi” lâu thì hãy đặt chân lên trên ghế, sẽ đỡ bị đau lung hơn.
 • Nếu có phải nhặt một vật gì đó hay phải cúi xuống lấy một vật gì đó, hãy nhún đầu gối sẽ tốt hơn việc cúi trực tiếp xuống.
 • Tư thế nằm ngủ tốt nhất cho các bà mẹ mang bầu là nằm nghiêng và có gối nhỏ đặt ở dưới chân.
 • Thường xuyên mát xa nhẹ nhàng cho vùng thắt lưng để được tận hưởng cảm giác thoải mái nhất

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Bà bầu bị đau lưng – Phải làm sao?"

Post Comment